GÓC GIẢI ĐÁP: Đổi 1GB bằng bao nhiêu MB? Cách đổi GB

Category: KIẾN THỨC XÃ HỘI 66 0

Công nghệ ngày càng phát triển rực rỡ. Hiện nay chúng ta đang sống trong thời kì công nghệ 4.0. Nhưng đối với những người lần đầu tiên tiếp xúc với công nghệ thì những thuật ngữ chuyên ngành họ không rõ cho lắm. Lần này Pdiam sẽ giải đáp cho bạn đọc cách đổi 1GB bằng bao nhiêu MB. Cách đổi các đơn vị đo dung lượng như thế nào?

Khái niệm GB, 1GB bằng bao nhiêu MB?

GB là thuật ngữ khá quen thuộc trong công nghệ khi nhắc đến không gian đĩa hay ổ lưu trữ. Đây là đơn vị lưu trữ có khả năng lưu trữ dữ liệu lớn bằng gần gấp đôi lượng dữ liệu của đĩa CD – ROM. Tuy nhiên so sánh với đĩa mềm 3-1/2inch thì nó chỉ bằng xấp xỉ 1000 lần dung lượng của đĩa này. Người ta ước tính 1GB có thể lưu tổng số dữ liệu bằng nội dung của 10m sách khi xếp lên giá. Còn 100GB có thể lưu trữ số lượng sách của cả 1 tầng thư viện.

Khái niệm GB, 1GB bằng bao nhiêu MB?
Khái niệm GB

Hiện nay có rất nhiều loại thẻ nhớ với dung lượng 1GB, 2GB…phù hợp với từng mục đích sử dụng.

1gb 3g bằng bao nhiêu mb?

GB, KB, MB đều là những đơn vị đo dung lượng khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên tùy vào mức độ sử dụng mà sẽ có những đơn vị đo khác nhau để phù hợp. GB là đơn vị thông tin hoặc khả dụng lưu trữ thông tin của bộ nhớ máy tính. Có đến 9 đơn vị đo thông tin từ Byte đến YB, trong đó Byte là đơn vị nhỏ nhất, YB là đơn vị lớn nhất.

1gb 3g bằng bao nhiêu mb?
Bảng đơn vị
  • 1 Byte                          8 Bits
  • 1KB (Kilobyte)             1024B (Bytes)
  • 1MB ( Megabyte)        1024KB (Kilobytes)
  • 1GB (Gigabyte)         1024MB (Megabytes)
  • 1TB (Terabyte)           1024GB (Gigabytes)
  • 1PB (Petabyte)           1024TB (Terabytes)
  • 1EB (Exabyte)            1024PB (Petabytes)
  • 1ZB (Zettabyte)          1024EB (Exabytes)
  • 1YB (Yottabyte)          1024ZB (Zettabytes

Từ bảng trên ta có thể thấy 1GB = 1024MB = 1024^2KB. Thường thì những đơn vị như KB, MB, GB được sử dụng nhiều hơn trong cuộc sống hàng ngày. Với cách tính tương tự ta cũng có thể đổi 1gb bằng bao nhiêu kb dựa vào bảng trên. Mỗi đơn vị sau liền kề sẽ bằng 1024 lần đơn vị trước nó.

1gb 3g bằng bao nhiêu mb?
Các đơn vị đo lường khả năng lưu trữ dữ liệu

Ta thực hiện đổi tương tự với các trường hợp1gb = mb, 1gb = kb, 2gb = mb, 1gb = mb = kb.

Trên đây là những kiến thức mà Pdiam đã tổng hợp được liên quan đến các đơn vị đo lường dữ liệu. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp những ai mới làm quen với công nghệ sẽ nắm chắc được vấn đề này.

Related Articles

Add Comment