Hướng dẫn cách chuyển đổi 1 inch bằng bao nhiêu cm

Category: KIẾN THỨC XÃ HỘI 3 0

Chuyển đổi 1 inch bằng bao nhiêu cm? Đơn vị inch là gì? Bạn đã biết gì về đơn vị inch? Inch được dùng phổ biến nhất ở các quốc gia nào? Cùng Pdiam tìm hiểu các kiến thức này qua bài viết dưới đây nhé!

1 inch bằng bao nhiêu cm?

Inch là một đơn vị đo rất phổ biến ở các quốc gia châu Âu. Tuy nhiên ở Việt Nma thì chúng ta dùng hệ đơn vị đo lường của riêng nước chúng ta. Đó là mm, cm, dm, m. Trong đó cm được dùng khá thường xuyên. Hôm nay Pdiam sẽ hướng dẫn bạn cách đổi inch sang cm.

1 inch bằng bao nhiêu cm?
1 inch bằng bao nhiêu cm?

1 inch =2,54 cm = 25,4 mm = 0,0254 mét

Ở trên mạng hiện nay còn có những phần mềm giúp bạn trực tiếp quy đổi inch sang cm. Trên web đó bạn chỉ cần nhập số cm hoặc inch muốn đợi và bấm hiển thị kết quả. Ví dụ:

  • 11 inch bằng bao nhiêu cm : 11inch = 27.94cm
  • 21 inch bằng bao nhiêu cm : 21inch = 53.34cm
  • 8 inch bằng bao nhiêu cm : 8inch = 20.32cm
  • 7 inch bằng bao nhiêu cm : 7inch = 17.78cm
  • 32 inch bằng bao nhiêu cm : 32inch = 81.28cm

Một số thiết bị điện tử hiện nay vẫn dùng đơn vị inch để tính ngay cả ở VIệt Nam. Ví dụ như đường chéo màn hình tivi, laptop, điện thoại, Ipad… Ngoài ra bạn cũng có thể tra số liệu dựa vào bản sau để đổi inch sang cm:

1 inch bằng bao nhiêu cm?
1inch = cm

1 feet bằng bao nhiêu cm?

Ngoài inch thì feet cũng là một đơn vị khá phổ biến hiện nay. Feet được kí hiệu là ft, bằng 1/3 thước Anh. Đơn vị nay được chia nhỏ thành 12 inch. Thường thì đơn vị này được dùng khác nhiều trong lĩnh vực xây dựng, vật liệu. Chính vì thế mà chúng ta cần nắm rõ cách đổi từ feet sang cm để tránh nhầm lẫn.

Theo quy chuẩn quốc tế: 1 feet = 30,48cm

1 feet bằng bao nhiêu cm?
1 feet bằng bao nhiêu cm?

Chúng ta hay gặp đơn vị này khi đo chiều dài các container hàng hóa. Hoặc dùng để đo các loại vật liệu có kích thước lớn. Hiện nay cũng có những website cho phép người dùng trực tiếp đổi đơn vị mà không cần tính toán. Ngoài ra còn đơn vị teu là gì, feu….cũng được dùng khá nhiều.

TÙy từng trường hợp sẽ dùng đơn vị đo khác nhau. Chỉ cần nắm chắc cách đổi giữa các đơn vị thì có thể sử dụng linh hoạt các đơn vị trên.

Related Articles

Add Comment