AQ là gì?. Viết tắt của từ gì và có ý nghĩa như thế nào.

Category: KIẾN THỨC XÃ HỘI 3 0

Nhiều người đang thắc mắc không biết AQ là gì?. Viết tắt của từ gì và có ý nghĩa như thế nào. Bài viết nãy sẽ chia sẻ quan điểm giải thích điều này.

AQ là gì? Viết tắt của từ gì và có ý nghĩa như thế nào.

 

 

AQ là gì? Viết tắt của từ gì 

AQ là viết tắt của từ Adversity Quotient.

AQ có ý nghĩa như thế nào

Từ AQ có nghĩa là chỉ số vượt qua những chở ngại, lao đao hay còn được nói ngắn gọn là chỉ số vượt khó.

AQ còn được định nghĩa là một đại lượng để đo khả năng đối diện với khó khăn áp lực của cuộc sống. Từ đó sẽ xuất hiện ra kết quả là người đó sẽ vượt qua khó khăm để thành công hơn và khẳng định mình nhưng ngược lại sẽ xuất hiện những người gục ngã và phải chấp nhận số phận của mình . Vì thế mới nói con người hơn thua nhau ở chỉ sô AQ này là yếu tố để quyết định sự thành công hay thất bại của chính  bản thân họ.

AQ là gì? Viết tắt của từ gì và có ý nghĩa như thế nào.

Vì vậy nếu con người không tự nâng cao AQ cho bản thân của họ thì người thông minh và hiền thục sẽ có khả năng trở thành một người thất bại và không vượt qua được khó khăn.

Để có được sự thành công và quyền lực chúng ta phải trả giá rất nhiều để có được nó. Giá càng đắt thì sự thành công càng lớn và càng đáng để người đó tự hào về mình đây chính là khái niệm cuat chỉ số AQ trên mỗi người.

Các nhà khoa học nhận định rằng có 3 loại người dựa trên cách đối diện với khó khăn và thử thách là: Quitter, Camper và Climber.

Quitter: là những người dễ buông xuôi. Họ dễ dàng nản chí, dễ dàng bỏ việc theo đuổi một công việc, 1 dự định và cao hơn một mục đích sống và kết quả là thường đứt gánh giữa đường và nhận thất bại hoặc kết quả không như ý.

Camper: là nhưng người chịu khó, làm việc chăm chỉ có ý thức phấn đấu rèn luyện bản thân, nỗ lực cố gắng để đạt tới 1 mức độ nào đó trong cuộc sống. Tuy nhiện họ dễ hài lòng và thỏa hiệp với bản thân để thấy như vậy là đủ.

Climber: là những người có kiên định và hoài bão lớn. Họ luôn học hỏi, rèn luyện bản thân, nỗ lự cố gắng để đạt tới một mức độ tốt nhất trong khả năng. Họ cũng là tuýp người không chấp nhận 1 tình thế có sẵn và tim cách xoay sở để cải thiện tốt hơn.

Do đó nhưng phẩm chất tạo nên yếu tố của con người so với loài vậy đó có thể vượt qua nghịch cảnh là những yếu tố quyết định sự thành công của một con người.

Hy vọng qua bài viết AQ là gì? Viết tắt của từ gì và có ý nghĩa như thế nào của chúng tôi có thể giúp ích cho các bạn, cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Xem thêm: How do you do là gì?

Related Articles

Add Comment