Bị các thanh niên trong bản chặn đường xin tiền phí cầu đường và cái kết

Category: Thị trường 3 0

“Trạm BOT” thu phí đối với xe máy là 20.000 đồng 1 lượt và xe tải là 200.000 đồng 1 lượt. Những người lưu thông trên con đường này đang rất h0a..g ma..g tột độ không biết ở đâu lại mọc ra một trạm thu phí ngang nhiên hoạt động thế này.

 Bị các thanh niên trong bản chặn đường xin tiền phí cầu đường và cái kết

Gần đây các trang MXH đồng loạt chia sẻ một đoạn clip một “trạm BOT” do một đám thanh niên tự phát đặt tại một đoạn đường núi.  Theo clip thì mỗi phương tiện đi qua đoạn đường đã được đám thanh niên (được biết là người dân trong bản tại khu vực này) chặn lại bằng một cây gỗ đặt ngang đường đều phải dừng lại “đóng phí” thì mới được lưu thông qua. Mức phí cho mỗi phương tiện như sau: 20.000 đối với xe máy và 200.000 đồng đối với xe tải. “Na.n nhân” của “trạm thu phí” bất hợp pháp này có chia sẻ: vì đang trong rừng nên xin giảm giá được 50% và đóng tiền đi qua cho êm chuyện.

Nguyên nhân thực tế của hành động chặn đường thu phí này không ai rõ, có người chia sẻ là do đám thanh niên tự phát muốn “kiếm tiền” một cách trắng trợn. Một số người khác lại nói rằng: do người dân tại địa phương bức xúc vì các phương tiện từ nhiều nơi đổ về con đường đến lúc đổ nát xuống cấp thì không ai có trách nhiệm bảo trì, nâng cấp nên mới có chuyện đám thanh niên đạt trạm thu phí giữa đường.

 Bị các thanh niên trong bản chặn đường xin tiền phí cầu đường và cái kết

Bất kì hành động tự phát mà không có sự cho phép của nhà nước đều là vi phạm pháp luật. Trạm thu phí đã nhanh chóng được dẹp bỏ vì hoạt động vô tổ chức không được cấp phép của bất kì cơ quan nào.

Related Articles

Add Comment