Phó công an xã kê hai tấm ván ở đoạn đường sạt lở rồi thu phí

Category: Thị trường 20 0

Phó công an xã kê hai tấm ván ở đoạn đường sạt lở rồi thu mỗi xe máy 10 nghìn đồng ở Yên Bái

Tại QL 37, địa phận Lương Thịnh, Trấn Yên, Yên Bái bị sạt lở đất, một nhóm người tại đây trong đó có 1 anh phó công an xã đã kê 2 tấm ván cho xe máy đi qua, tuy nhiên nhóm người này đã thu của mỗi xe máy đi qua 10 nghìn đồng. Hôm nay hết dịp nghỉ lễ, số lượng phương tiện lưu thông là rất lớn, chỉ trong vòng vài tiếng nhóm người này đã thu của hàng trăm phương tiện qua đây’

Lợi dụng thời tiết mưa bão, một hộ gia đình ở xã Lương Thịnh, huyện Trấn Yên (Yên Bái) đã bắc ván trên đường sạt lở, thu 10 nghìn đồng/1 lượt đối với những xe máy muốn đi qua đoạn đường được lót ván.

Phó công an xã kê hai tấm ván ở đoạn đường sạt lở rồi thu phí

Chiều 3.9, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh tượng một hộ gia đình đã bắc ván qua đường sạt lở để thu tiền xe máy diễn ra tại tỉnh Yên Bái, gây xôn xao dư luận.

Theo thông tin đăng tải, sự việc xảy ra vào khoảng 14h chiều 3.9, trên Quốc lộ 37, đoạn km11 thuộc địa phận xã Lương Thịnh, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái. Nội dung đoạn clip cho thấy, do thời tiết mưa kéo dài nên thời điểm trên đất đá sạt lở nhiều xuống lòng đường khiến các phương tiện không thể qua lại.

Nhân cơ hội trên, một gia đình đã mang những tấm ván gỗ ra bắc qua đường sạt lở để xe máy có thể lưu thông. Một người phụ nữ sau đó đã đứng ra thu tiền của các xe máy nếu muốn đi qua đoạn đường có lót ván này.

Phó công an xã kê hai tấm ván ở đoạn đường sạt lở rồi thu phí

Phí để đi qua đoạn đường được bắc ván này là 10 nghìn đồng/1 lượt.

Điều đáng nói, trong clip còn có sự xuất hiện của một người đàn ông mặc áo của lực lượng Công an xã cầm còi và gậy chuyên dụng phân làn giao thông. Tuy nhiên, thay vì ngăn cản việc người phụ nữ thu tiền thì trong clip cho thấy người đàn ông mặc áo Công an xã nói với người phụ nữ là thu 10 nghìn đồng/1 người.

Theo clip, chỉ trong khoảng thời gian ít phút người phụ nữ đã thu được một sấp tiền của các phương tiện qua đây. Đoạn clip ngay khi đăng tải đã thu hút nhiều ý kiến từ cộng đồng mạng. Đa phần lên án hành vi lợi dụng đường sạt lở để kiếm tiền của nhóm người.

Một cư dân mạng bức xúc: “Thay vì giúp đỡ thì không hiểu họ nghĩ gì mà thu tiền của người ta trong hoàn cảnh này. Tôi mong muốn cơ quan chức năng xử lý nghiêm với những người dân này”.

Phó công an xã kê hai tấm ván ở đoạn đường sạt lở rồi thu phí

Tối 3.9, trao đổi với PV, lãnh đạo UBND xã Lương Thịnh cho biết, thời điểm trên khi chính quyền xã nhận được tin phản ánh của nhân dân, cho biết gia đình một hộ dân ở đó bắc ván ra để thu tiền hai đầu đường, ông bố thu 5 ngàn đồng đầu này, còn người con thu 10 ngàn đồng ở đầu khác, thì xã đã cho người xuống kiểm tra, xử lý.

“Khi xảy ra vụ việc, chúng tôi đã cho Công an ra để giải tỏa giao thông, vừa là không cho người ta thu tiền. Thời điểm Công an xã có mặt đã xảy ra cự cãi với một số người đi ô tô con. Người này có quay clip và dọa sẽ tung lên mạng, không có chuyện Công an xã tiếp tay cho họ thu tiền của người qua đường” – vị lãnh đạo này nói.

 

Related Articles

Add Comment