Mách bạn cách bắt wifi cho máy tính bàn cực nhanh!

Category: KIẾN THỨC XÃ HỘI 4 0

Có rất nhiều cách bắt wifi cho máy tính bàn. Hôm nay Pdiam sẽ hướng dẫn bạn đọc những phương pháp kết nối wifi cho máy tính bàn nhà bạn. Cùng theo dõi nhé!

Cách bắt wifi cho máy tính bàn win XP

Để thực hiện cách kết nối wifi với máy tính bàn chạy win XP thì bạn có thể thực hiện theo 5 bước sau:

Bước 1: Bạn cần kiểm tra xem máy tính đã bật wireless chưa.

Cách bắt wifi cho máy tính bàn win XP
biểu tượng wireless

Bước 2: Khi wireless được bật rồi, ta sẽ thấy biểu tượng này hiển thị cạnh đồng hồ hệ thống.

Bước 3: Bạn click phải chuột vào biểu tượng wireless và chọn Available wireless Networks. Rồi chọn refresh network lisk và chọn mạng có sóng cao nhất và nhấn connect. Hoặc kích đúp chuột vào mạng đó.

Cách bắt wifi cho máy tính bàn win XP
chọn refresh network lisk

Bước 4: Nhập network key( mật khẩu) cho mạng đó nếu được yêu cầu.

Bước 5: Bạn khắc phục sự cố nếu không vào được Internet nếu đã thực hiện như trên. Hãy kích chuột phải vào biểu tượng wireless và chọn Open Network Connections.

Cách bắt wifi cho máy tính bàn win XP
nhấn connect để kết nối wifi

Với phương pháp này bạn cũng có thể thực hiện với cách bắt wifi cho máy tính bàn win 7 hoặc cách bắt wifi cho máy tính bàn win 10.

Cách mở wifi trên máy tính bàn khác

Để thực hiện kết nối wifi cho máy tính bàn bạn cũng có thể thực hiện theo những phương pháp sau.

  • Dùng USB wifi: Đây là phương pháp thuận tiện và đơn giản nhất. nếu bạn từng dùng USB 3G thì USB wifi cũng có chức năng tương tự. Bạn chỉ cần cắm wifi thông qua cổng USB máy tính và cài đặt driver thu được sóng tương tự như Laptop.
Cách mở wifi trên máy tính bàn khác
Cách bắt wifi cho máy tính bàn bằng USB wifi
  • Dùng Card wifi: Cách này mang đến đường truyền ổn định và tốt hơn. Card wifi dùng khe cắm PCI nên bạn có thể lựa chọn card wifi cho máy tính có ít cổng USB.
Cách mở wifi trên máy tính bàn khác
Dùng Card wifi
  • Dùng bo mạch chủ (mainboard) tích hợp wifi: Đây là phưuong pháp khá tốt để kết nối wifi cho máy bàn. Tuy nhiên cách làm này tốn khá nhiều chi phí. Bạn chỉ nên dùng nếu như không có nhu cầu nâng cấp máy tính.
Cách mở wifi trên máy tính bàn khác
Dùng bo mạch chủ (mainboard)

Dù áp dụng cách nào thì bạn cũng cần chú ý đến các chuẩn wifi a/b/g/n/ac. Hãy ưu tiên các thiết bị kết nối wifi hỗ trợ chuẩn n và ac vì hầu hết chúng đều phát sóng chuẩn n/ac và có tốc độ đường truyền cao.

Ngoài ra bạn cũng có thể tải những phần mềm bắt wifi cho máy tính bàn khác. Trên đây là những cách kết nối internet cho máy tính bàn thông dụng nhất. Pdiam hi vọng bạn sẽ chọn được một cách để cài wifi cho máy tính của mình.

Related Articles

Add Comment