Cái tôi là gì? Tại sao đề cao cái tôi quá lớn lại không tốt.

Category: KIẾN THỨC XÃ HỘI 3 0

Nếu bạn đang tìm hiểu lĩnh vự tâm linh trừu tượng, bạn sẽ có thể phát hiện ra rằng cái tôi thường được nhắc với sự coi thường.

Nhiều người luôn tin rằng nên loại bỏ cái tôi. Nhưng liệu chúng ta có cần thiết phải loại bỏ cái tôi không?. Vậy cái tôi là gì? bạn có thể học được gì từ chính cái tôi của bạn.

Cái tôi là gì? Tại sao đề cao cái tôi quá lớn lại không tốt.

Cái tôi là gì?

Cái tôi chính là cá tính, bản chất vốn có của mỗi người. Khi con người đã đụng chạm đến “ cái tôi” thì nó sẽ nổi dậy bằng hành động và ánh mắt. Mỗi người đều có cái tôi riêng không ai giống ai từ đó hình thành nên tính các của mỗi con người rất khác nhau cho dù chúng ta cùng sống trong một xã hội.

Xem thêm: Bản lĩnh là gì?

Tại sao đề cao cái tôi quá lớn lại không tốt.

Nếu bạn đề cao cái tôi nhiều khả năng bạn là người chỉ nhìn thấy những cái mình có mà không nghĩ đến những cái mình chưa có, thấy mình đúng mà không biết mình sai, thấy không ai bằng mình nên khó chấp nhận lắng nghe người khác nói đến khuyết điểm của mình. Người đề cao cái tôi riêng thường muốn  mình là trung tâm của sự chú ý, họ hiếu thắng, thích áp đặt suy nghĩ của mình lên người khác. Nếu bạn đề cao cái tôi quá mức, bạn chắc chắn là người tự mãn, kiêu căng, xem thường người khác, coi bản thân mình là trên hết, không biết chấp nhận cái tôi của người khác, và có nguy cơ sẽ trở thành kẻ bảo thủ đọc tài.

Qua bài viết Cái tôi là gì? Tại sao đề cao cái tôi quá lớn lại không tốt của chúng tôi chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu hơn về cái tôi rồi chứ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Related Articles

Add Comment