Carcinoma là gì? Các xác định Carcinoma

Category: KIẾN THỨC XÃ HỘI 5 0

Nhiều người đăng thắc mắc không biết Carcinoma là gì? Cách xác định Carcinoma. Bài viết này Pdiam sẽ giải đáp mọi thắc mắc của các bạn.

Carcinoma là gì?

Carcinoma là gì? Các xác định Carcinoma

Carcinoma là một trong những cắn bệnh quái ác nhất thế giới. để hiểu carcinoma là gì trước tiên chúng  ta nên tìm hiểu qua về kiến thức bệnh ung thư là gì.

Bệnh ung thư ( cancer) là tên dùng để nói chung về một nhóm những bệnh phản ánh được những thay đổi của tế bào bao gồm: sinh sản, tăng trưởng và chức năng.

Carcinoma là nhóm ung thư mà loại người hay gặp phải nhất. Nó phát triển gần như bất kể bộ phận nào của cơ thể.

Để có thể chữa trị căn bệnh này, các bác sĩ phải tiến hành mổ lấy nó ra hoặc sử dụng các biện pháp khoa học như xạ trị, và phẫu thuật ung thư..

Các loại carcinoma thường gặp như tế bào gai, tuyến giáp dạng nhú, tuyến đại tràng… tuy nhiên không phải bất cứ bệnh ung thư nào cũng có thể chữa trị được. Nên đã có rất nhiều trường hợp tử vong.

Bởi đây là loại ung thư tế bào biểu mô, mà tế bào biểu mô lại có mặt khắp cơ thể, nằm bên trong mô liên kết, và cũng là đơn vị cơ sở cho nhiều loại tuyến. Nên loại ung thư này có thể xuất phát tại bất kỳ bộ phân nào trên cơ thể. Khi những tế bào này bị tổn thương chúng có thể hình thành các carcinoma hay được gọi là ung thư.

Xem thêm: cc là gì?

Các để xác định Carcinoma

  • Có một số cách để có thể xác định ung thư. Nếu là unh thư ra là do tế bào đáy bị tổn thương do tiếp xúc thường xuyên với ánh nắng mặt trời
  • Tia cực tím là các tác nhân chinh gây ra bênh ung thư da, nhưng có nhiều khuynh hướng xâm lấn nhiều hơn và tần số suất hiện nhiều hơn so với tế bào đáy.
  • Adenocarcinoma xuất hiện trong các tuyến và có thể tác động đến nhiều cơ quan khác nhau tong cơ thể bao gồm. đại tràng, phổi , cơ quan sinh dục.

Carcinoma là gì? Các xác định Carcinoma

  • Một số loại carcinoma được phân theo sự tiến triển và mức độ xâm lấn của chúng. Các chuyên gia y học thường xác định mức độ ung thư bằng các giai đoạn của chúng.
  • Trong đó giai đoạn 1 là giai đoạn thấp nhất và giai đoạn 4 là giai đoạn mạnh nhất cũng đồng nghĩa với việc chữa khỏi là rất thấp.
  • Những yếu tố dùng để xác định giai đoạn ung thư gồm: kích thước, vị trí và biểu hiện di căn sang các cơ quan khác.

Và hầu hết các bệnh ung thư đều có nguy cơ bị di căn, nó tạo ra các khối u di căn ác tính trong cơ thể. Tuy nhiên nếu phát hiện sớm và điều trị tích cực, thì căn bệnh này sẽ có cơ hội bị đẩy lùi.

Related Articles

Add Comment