Chém chết bố ruột vì không cho thêm tiền mua xe Exciter

Category: KIẾN THỨC XÃ HỘI 3 0

Người con sau khi chỉ xin được gia đình 50 triệu, không đủ tiền mua xe nên đã dùng dao chém chết bố ruột.

Thiếu tiền mua xe, thanh niên 18 tuổi chém chết bố ruột

Nghịch tử đó là Đặng Văn Chí (18 tuổi, ngụ xã Đức Xuyên, huyện Krông Nô, Đắk Nông). Nạn nhân là ông Đặng Văn Sang, 53 tuổi, bố của Chí.

Khoảng 17h ngày 15/8, Chí xin ông Sang 70 triệu đồng để mua xe máy. Tuy nhiên, ông Sang chỉ đồng ý cho Chí 50 triệu đồng. Sau đó, hai cha con xảy ra mâu thuẫn dẫn đến việc Chí dùng dao chém bố tử vong.

Thiếu tiền mua xe, thanh niên 18 tuổi chém chết bố ruột
Thiếu tiền mua xe, thanh niên 18 tuổi chém chết bố ruột

Chiều 16/8, thông tin với PV, Trưởng công an xã Đức Xuyên cho biết: “Chí là thanh niên 18 tuổi và chưa có tiền án tiền sự gì ở địa phương. Từ trước đến nay Chí và cha chưa có xích mích lớn dẫn tới việc Chí dùng dao đe dọa cha. Gia đình ông Sang thuộc gia đình có kinh tế ổn định và không quá khó khăn, gia đình chủ yếu làm nông.

Tôi nghe nói Chí vì muốn mua Exciter loại 150 giá 60-70 triệu, loại xe đó là xe đời mới và có bánh như bánh ô tô nên mới xảy ra mâu thuẫn với cha”.

Thiếu tiền mua xe, thanh niên 18 tuổi chém chết bố ruột
Sự việc xảy ra được nhiều người dân quan tâm

Theo trưởng công an xã, bố Chí từ trước đến nay bình thường sống hài hòa và tốt với mọi người. Chuyện của gia đình họ nên mình chỉ đoán là có thể cha chiều con nhưng không biết thế nào. Từ hồi thành lập xã đến giờ, đây là lần đầu tiên xã xảy ra trường hợp này, dân trong xã ai cũng nhận xét Chí là người hiền lành.

Thanh niên chém chết bố ruột là người hiền lành ??!

Chí là thanh niên 18 tuổi nên rất khỏe, bác Sang đã già nên không chống lại sức khỏe của cậu con trai. Sau khi phát hiện con chém thật thì bác Sang lấy tay đỡ và bị Chí chém  mấy phát vào tay nhưng nạn nhân đã tử vong vì vết thương nặng ở đầu. Thời điểm xảy ra sự việc không có ai ở nhà nên không ai biết”.

Nhận xét về việc gia đình bỏ ra số tiền lớn để mua xe cho con, người dân này nhận định: “Qua sự việc này cũng có thể đối tượng là con út nên được bố mẹ chiều.

Thanh niên chém chết bố ruột là người hiền lành ??!
Chiếc xe mà Chí vì muốn mua đã chém chết bố

Knh tế gia đình bác Sang cũng tạm ổn chứ không phải khá giả, cũng có thể chiều con nên sau khi học hết 12 đã đầu tư xe cho con. Thực tế việc mua xe là chưa cần thiết vì Chí chưa có việc ổn định. Gia đình bác Sang có mỗi một chiếc xe cũ đi rẫy , bác ấy thuộc người giản dị và tiết kiệm lắm.

Chiếc xe mà Chí đòi mua là chiếc xe đua đòi theo xã hội. Thực tình mà nói bố mẹ nào mà không thương con muốn cho con xe đẹp nhưng phải phù hợp với kinh tế gia đình. Có thể gia đình chỉ cần bỏ 20 triệu mua xe bình thường thôi chứ không cần thiết phải mua xe đắt tiền thế”.

Được biết ngay sau khi gây án, Chí đã bỏ trốn khỏi địa phương. Được sự vận động của gia đình, Chí đến Công an tỉnh Đắk Nông đầu thú.

Related Articles

Add Comment