Cover là gì? Ý nghĩa của  cover là gì.

Category: KIẾN THỨC XÃ HỘI 3 0

Nhiều người đang thắc mắc không biết cover là gì? ý nghĩa của từ cover. Bài viết này sẽ giải đáp mọi thắc mắc của các bạn về từ cover.

Cover là gì? Ý nghĩa của  cover là gì.

Cover là gì?

Cover là từ tiếng Anh dịch ra tiếng Việt có nghĩa là làm lại. Cover là một thuật ngữ chuyên dùng trong ngành âm nhạc. trong ngành âm nhạc thì cover được coi là hát lại một bài hát mà đã dược hát trước đó, hoặc nói đơn giản hơn cover là một màn biểu diễn hoặc làm mới bản thu âm của một bản thu âm đã có sẵn.

Ví dụ: sự nổi tiếng của ca sĩ Đạt cỏ sau khi cover lại một số bài hát Hit cùa Tuấn Hưng: như: Tan , Gửi ngàn lời yêu, Có anh đây rồi…  Tuy nổi tiếng trên cộng đồng mạng là những bản cover giống Tuấn Hưng nhưng không được đánh giá gốc bằng bản gốc của ca sĩ Tuấn Hưng.

Cover là gì? Ý nghĩa của  cover là gì.

Ý nghĩa của cover là gì

Cover đôi khi lại mang  lại những nghĩa xấu với ngụ ý rằng phiên bản gốc được coi là phiên bản duy nhất cuối cùng, và tất cả đối thủ sự lựa chọn hay chỉ là hát tôn vinh cũng đều kém hơn phiên bản gốc và không quan tâm độ nổi tiếng của nó.

Cover là gì? Ý nghĩa của  cover là gì.

Mới đầu, Billboard và các tạp chí khác theo dõi đọ nổi tiếng cả các nghệ sĩ âm nhạc và các bài hít của họ dựa vào thành công trong thương mại khi mới phát hành, chứ không phải chất lượng chuyên môn của các ca khúc. Sau đó, họ theo dõi tần suất phát thanh mà bài hát đó đạt được, thậm chí còn có các bài hít được cover thành công hơn cả phiên bản gốc.

Qua bài viết Cover là gì? Ý nghĩa của cover là gì của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Xem thêm: cc là gì?

 

Related Articles

Add Comment