Deadline là gì? Những phương pháp giúp bạn có thể chạy Deadline

Category: KIẾN THỨC XÃ HỘI 1 0

Chắc hẳn các bạn đã nghe những người đi làm đều nhắc đến Deadline và nỗi sợ chễ Deadline. Vậy Deadline là gì? Và phương pháp chạy Deadline là gì?. Hãy cùng Pdiam tìm hiểu nhé.

Deadline là thuật ngữ được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực và ngành nghề, và thường được cho là yếu tố tác động xấu đến tinh thần, công việc của nhân viên.

Deadline là gì? Những phương pháp giúp bạn có thể chạy Deadline

Deadline là gì?

Deadline có nghĩa là thời gian kết thúc những thuật ngữ này nhằm nói tơi sthoiwf gian hoàn thành công việc được giới hạn ở một thời điểm nhất định nào đó. Ngày nay hầu nghành nghề nào cũng cũng ứng dụng deadline vào công việc để nhằm thúc đẩy nhân viên hoàn thành công việc cho kịp tiến độ. Từ đó, trễ deadline và chạy deadline trở thành nỗi sợ, ám ảnh thường xuyên của bất kỳ ai.

Trong lĩnh vực khách sạn, Deadline chính là thời hạn cuối cùng để nhân viên khách sạn hoàn thành các nhiệm vụ được cấp quản lý giao phó. Chẳng hạn như: Deadline tổng kết doanh thu quý II/2018, Deadline lập kế hoạch kinh doanh cho quý IV/2018… Đối với nhân viên Nhà hàng – Khách sạn, Deadline chính là mục tiêu giúp họ triển khai thực hiện các nhiệm vụ một cách rõ ràng, nhanh chóng và đạt hiểu quả cao.

Xem thêm: Render là gì?

Deadline có xấu thật như bạn nghĩ?

Bên cạnh những mặt không tốt, Deadline có những chức năng hưu dụng nhất định dành cho công việc của bạn. Nó sẽ chính là mục tiêu để bạn có thể thoi dõi và thực hiện đúng kế hoạch đề ra một cách chuẩn xác nhất. Deadline còn tạo sự tin tưởng giữa đối tác vaoiw người làm việc giúp đối tác có thế thấy sự hiệu quả công việc của bạn. Ngoài ra khi trở thành người quản lý. Deadline sẽ là vũ khí tâm lý đểbạn có thể thúc đẩy nhân viên của mình làm việc tốt hơn.

Những phương pháp giúp bạn có thể chạy Deadline

  • Kế hoạch dõ dàng và chi tiết:

Bạn phải lập ra kế hoạch cho từng giai đoạn thời gian cho từng cá nhân. Việc lên kế hoạch chi tiết có thể giúp bạn dễ dàng  kiểm soát kết quả công việc của mình nhất. Ngoài ra, nếu các bạn có nhiều Deadline thì hãy sắp xếp theo thứ tự ưu tiên cần hoàn thành trước.

  • Quan tâm cao nhất, liên tục cố gắng:

Đây có thể coi là một cuộc đua, chỉ ần bạn dùng lại là bạn sẽ thất bại.

  • Thời lượng thời gian:

Với một công việc, bạn cần đưa ra một khoảng thời gian hợp lý, để đảm  bảo hoàn thành công việc. Bạn không thể đưa ra số lượng công việc 30 ngày và lên kế hoạch 3 ngày hoàn thành. Bạn sẽ cảm thấy chán nản từ ngày đầu tiên và không có gì tiếp diễn ra những ngày tiếp theo.

Deadline là gì? Những phương pháp giúp bạn có thể chạy Deadline

  • Ghi chú thông báo:

Hay ghi chú lại để đảm bảo công việc sẽ được thực hiện theo đúng lộ trình. Đây cũng là một cách để nhắc nhở bản thân nên tập chung vào cồn việc hơn.

  • Có đội ngũ công cụ phù hợp với kế hoạch

Nếu công việc của bạn yêu cầu làm việc theo đội, hay nhóm bạn hãy chọn những đồng đội phù hợp nhất, lắng nghe ý kiến của họ và cùng nhau tìm ra phương pháp hiệu quả nhất đểcác bạn cùng hoàn thành tốt nhất công việc đặt ra.

  • Yêu cầu trợ giúp:

Sẽ có kế hoạch vượt ngoài tầm kiểm soát của bạn. Đừng chần chừ khi yêu cầu trợ giúp. Mọi sự trợ giúp kịp thời sẽ giúp bạn hạn chế tốt nhất những rủi ro khi không hoàn thành công việc đấy.

Deadline là gì? Những phương pháp giúp bạn có thể chạy Deadline

Những sai lầm khi lập ra Deadline

  • Tạo ra các deadline không thực tế

Nếu lập ra các deadline không khả thi với khả năng , điều kiện thực tế thì bắt buộc bạn phải làm việc quá sức, dẫn đến tâm lý chán nản, và kết quả công viêc không được như mong muốn.

  • Không chia giai đoạn cho deadline

Sai lầm này sẽ khiến bạn mất kiểm soát tiến độ công việc. Chia thành những giai đoạn nhỏ cho Deadline sẽ giúp bạn hệ thống đánh giá, phân phối sức lực, tài nguyên hợp lý hơn

  • Tạo ra Deadline khi thật sự cần kiên nhẫn

Đối với công việc cần sự tỉ mỉ, nhất quán thì việc tạo ra Deadline chỉ làm uổng phí thời gian của bạn mà kết quả thì vẫn không được hoàn  thành.

  • Bắt trước người khác

Việc đặt Deadline rập khuôn theo người khác sẽ đẩy chính bạn vào thất bại, tùy theo khả năng của bản thân, nhóm, trang bị hỗ trợ mà thời gian hoàn thành công việc khác nhau.

Sau tất cả, Việc đặt ra Deadline cho công việc hàng ngày vô cùng quan trọng nếu không có Deadline, chung ta sẽ dơi vào tình trạng chây lười. Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thể quản lý và làm việc thành công hơn nhé.

Related Articles

Add Comment