Từ điển Anh – Việt hiện đại: Demo là gì?

Category: KIẾN THỨC XÃ HỘI 0 0

Demo là gì? Chắc hẳn ai cũng ít nhất một lần từng nghe / thấy từ này xuất hiện ở đâu đó. Vậy nghĩa của nó là gì? Demo được dùng trong các trường hợp nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Pdiam để hiểu thêm về cụm từ này nhé!

Demo là gì trên facebook?

Tron Tiếng Anh, demo là viết tắt của từ demonstration. Nó được dịch sang tiếng Việt là “thử nghiệm”. Bản demo hay được đưa ra trước một kế hoạch gì đấy nhưng tự tin về sự thành công của nó. Nó có nghĩa là bản thử nghiệm để cho mọi người vào thử xem nó có bị lỗi hoặc hư hỏng không trước khi chính thức làm việc đó.

Demo là gì trên facebook?
Demo là gì?

Ta thường thấy các thuật ngữ như demo bài hát, chương trình demo hay chụp ảnh demo. Vậy ý nghĩa của những cụm từ này là gì? Bài hát demo thường là một đoạn nhạc trong bài hát đó được đăng tải trước khi bài hát chính thức phát sóng. Nhằm mục đích thăm dò ý kiến, phản hồi của khán giả thế nào. Nếu khán giả đón nhật nồng nhiệt hay phản hồi tích cực thì sẽ giữ nguyên bản chính thức. Còn ngược lại thì họ sẽ có những điều chỉnh cho phù hợp hơn với thị hiếu. Và khi được chính thức tung sản phẩm âm nhạc ra thị trường. Họ phản hồi một cách tích cực thì sản phẩm âm nhạc đó đã được đầu tư một cách hoàn hảo và chất lượng nhất.

Demo là gì trên facebook?
demo

Đồng thời cũng là một trong nhưng cách đánh bóng tên tuổi của bài hát đó, giúp nó nổi hơn khi ra mắt. Tương tự thì ảnh demo, hay chương trình demo là gì cũng được hiểu giống như vậy.

Ý nghĩa của việc demo sản phẩm

Thuật ngữ game demo là gì, xe demo là gì hay điện thoại demo là gì…không còn xa lạ. Bởi bất kì sản phẩm nào trước khi được tung ra thị trường thì đều phải có bản thử nghiệm. Việc thử nghiệm này có ý nghĩa rất quan trọng giúp cho khách hàng có những ý kiến và phản hồi. Các nhà kinh doanh sẽ thu thập các ý kiến này lại, phân tích để điều chỉnh sản phẩm chính thức. Qua đó sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu được rủi ro trong kinh doanh hơn.

Ý nghĩa của việc demo sản phẩm
Ý nghĩa của việc demo sản phẩm

Thế nên trước khi kinh doanh bất kì một sản phẩm nào từ game, xe, điện thoại…cũng đều cần có bản demo. Công đoạn tiền đề này hết sức quan trọng không kém gì tung sản phẩm chính thức Thế nên các doanh nghiệp cũng rất chú trọng đến công tác này. Họ sẽ nghiên cứu kĩ và chọn thời điểm thích hợp để tung ra các demo sản phẩm nhằm bắt kịp trend thị trường hay thị hiếu khách hàng. Để thu được những kết quả khả quan nhất.

Hi vọng qua bài viết trên, bạn đọc sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về demo là gì. Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của Pdiam để biết thêm nhiều kiến thức xã hội hơn nữa.

Related Articles

Add Comment