Dư nợ là gì? Hình thức thanh toán dư nợ thẻ tín dụng

Category: Thị trường 3 0

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều hiểu nghĩa của từ nợ là gì?. Vì trong cuốc sống đôi khi chúng ta bế tắt chúng ta sẽ nghĩ đến vay mượn để trang trải cho cuộc sống từ đó sinh ra nợ. Vậy dư nợ là gì? bài viết này sẽ giải đáp mọi thắc mắc của các bạn.

Dư nợ là gì? Hình thức thanh toán dư nợ thẻ tín dụng

Dư nợ là gì?

Các bạn có thể hiểu theo một các đơn giản dư nợ tức = nợ tín dụng tức là sự thể hiện hoạt động cấp tín dụng của các ngân hàng thương mại có nhiều hình thức biểu hiện khác nhau. Hoặc các bạn có thể hiểu theo một cách khác , dư nợ là khoản nợ của người váy vốn đối với ngân hàng  đến một thời điểm nhất định nào đó được thể hiện trên phần biên lai nợ của người vay vốn đối với ngân hàng.

Xem thêm: troll là gì?

Hậu quả của việc dư nợ quá hạn là gì?

Dư nợ là gì? Hình thức thanh toán dư nợ thẻ tín dụng

  • Khi các khoản nợ tín dụng quá hạn, ngân hàng sẽ chỉ nhắc nhở bằng phí phạt trả chậm khoảng 5-6% số tiền bạn nợ. Tuy nhiên, nếu bạn ngày càng nợ nhiều hoặc nợ quá hạn lâu để rơi vào nhóm 3 trở lên thì hậu quả sẽ rất nghiêm trọng. Cụ thể như sau:
  • Bạn không có cơ hội được vay thêm bất kỳ khoản vay tiền mặt, vay tín chấp ở tất cả các ngân hàng, tổ chức tài chính hợp pháp, có uy tín.
  • Không được sử dụng thẻ tín dụng.
  • Dù bạn có thanh toán đầy đủ sau khi quá hạn một thời gian quá lâu thì bạn cũng mất một thời gian dài để các tổ chức tài chính duyệt hồ sơ.
  • Có nguy cơ bị mất tài sản đảm bảo như tiền gửi tiết kiệm ở ngân hàng nếu bạn không chi trả đầy đủ khoản vay.

Hình thức thanh toán dư nợ thẻ tín dụng?

Có 4 các thanh toán số dư nợ thẻ tín dụng: nộp tiền mặt trực tiếp, sec, ghi nợ tự động và thanh toán bẳng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng khác.

  • Nộp tiền mặt trực tiếp: bạn có thể thanh toán số dư thẻ tín dụng bằng cách đến bất kì điểm giao dịch gần nhất của ngân hàng bạn đã đăng ký để thực hiện thanh toán dư nợ sao kê của thẻ tin dụng bằng cách nộp tiền vào tài khoản thẻ tín dụng.

Dư nợ là gì? Hình thức thanh toán dư nợ thẻ tín dụng

  • Sec hoặc ủy nhiêm chi: bạn có thể ký Séc hoặc viết giấy ủy nhiệm chi gửi ngân hàng để yêu cầu thanh toán dư nợ cho thẻ tín dụng của bạn. Đây là cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng rất phổ biến ở các nước phát triển nhưng ở Việt Nam hình thức này chưa phổ biến.
  • Ghi nợ tự động bạn có thể đăng ký dịch vụ ghi nợ tự động, ngân hàng sẽ tự động trích số tiền từ tài khoản thanh toán mà bạn đăng ký để chuyển sang tài khoản thẻ tín dụng. Bạn có thể chọn thanh toán một phần hoặc thanh toán toàn bộ.
  • Thanh toán chuyển khoản từ tài khoản thẻ khác: bạn có thể chuyển khoản tại quầy, tại ATM hoặc thông qua kênh ngân hàng điện tử từ tài khoản thanh toán khác ngân hàng sang tài khoản thẻ tín dụng của bạn.

Khi bạn sử dụng các dịch vụ của ngân hàng, điều đầu tiên bạn cần nhớ ngày thanh toán. Đồng thời  bạn cũng cần chuẩn bị tài chính đầy đủ, cho ngày thanh toán đó.

Hy vọng qua bài viết các bạn đã hiểu hơn về nghĩa của từ dư nợ.Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Related Articles

Add Comment