Dùng túi xách Hermes giả và cái kết không thể đắng hơn

Category: Địa ốc, Tài chính, Thị trường 1 0

Một nghiên cứu đăng trên Baghunter, có tới 90% túi Hermes Birkin bán trên thị trường là fake. Đây là điều đáng lo ngại cho bất kỳ ai muốn sở hữu chiếc túi đắt đỏ này. Cùng Pdiam theo dõi số phận của những chiếc túi xách Hermes fake này!

Những lô hàng túi xách Hermes không trót lọt

Là thương hiệu thời trang cao cấp hàng đầu thế giới, Hermes luôn phải đối mặt với tình trạng hàng nhái tinh vi. Từ Mỹ, châu Âu cho đến các nước châu Á như Thái Lan, Trung Quốc, Hong Kong… Các sản phẩm Hermes fake là một vấn đề gây đau đầu với các nhà quản lý. Trong đó, những chiếc túi Birkin đình đám của hãng là mặt hàng bị làm giả nhiều nhất.

Những lô hàng túi xách Hermes không trót lọt
Nhân viên hải quan thu giữ lô hàng Hermes giả có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Hàng năm, cửa khẩu hải quan ở những cảng lớn tại Mỹ thường xuyên thu giữ được các lô hàng giả bất hợp pháp. Tháng 9 năm 2013, hải quan Long Beach đã phát hiện hơn 16.000 chiếc túi Hermes giả đến từ Trung Quốc và Hong Kong. Trong đó có hơn 400 chiếc Birkin fake.

Những lô hàng túi xách Hermes không trót lọt
Sự xuất hiện tràn lan của các loại hàng nhái là nguyên nhân gây ảnh hưởng doanh thu của các hãng thời trang cao cấp

Những người phân phối số túi xách Hermes giả này có thể thu về được từ 300.000 USD (nếu bán lề đường hoặc bán trên các website trực tuyến). Thậm chí kiếm được 210 triệu USD nếu bán với giá chính hãng thành công. Năm 2014 khi các nhân viên tuần tra biên giới Savannah đã thu giữ 198 chiếc túi Hermes Birkin nhái đang trên đường vận chuyển vào Atlanta, Mỹ.

Những chiếc túi Hermes giả muốn tìm đường vào Mỹ thường được ngụy trang trong những lô hàng thông thường. Tuy đã phát hiện được nhiều đường dây vận chuyển hàng nhái nhưng hải quan Mỹ vẫn chưa thể kiểm soát toàn bộ hệ thống nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài.

Cuộc chiến với hàng nhái của túi xách Hermes

Có một thực trạng đáng báo động hiện nay đó chính là sự tiện dụng tuyệt vời của internet đã thúc đẩy các cá nhân, tổ chức sản xuất hàng nhái của những thương hiệu cao cấp để thu lợi bất chính.

Cuộc chiến với hàng nhái của túi xách Hermes
Dòng Birkin xa xỉ, đặc biệt là những chiếc được làm bằng da cá sấu thì lại càng hiếm có và không bao giờ được hãng Hermes bán online

Những website cung cấp dịch vụ mua bán trực tuyến như eBay thường xuyên phải gặp rắc rối về pháp lý mỗi lần các nhãn hàng phát hiện hàng nhái được rao bán công khai trên mạng. Hermes cũng không nằm ngoại lệ khi rất nhiều sản phẩm của hãng bị làm giả và bày bán chuyên nghiệp trên thế giới ảo.

“Khách hàng nên nhớ rằng, túi Birkin hay Kelly không bao giờ được bán online trên website của hãng . 90% số túi xách Birkin được rao bán trên internet là giả – một đại lý Hermes tại Pháp cho biết.

Tại châu Á, Hermes cùng các cơ quan chức năng vẫn chưa thể quản lý được lượng hàng nhái khổng lồ từ Trung Quốc, Thái Lan. Tại Philippines, một chủ cửa hàng cũng đã phải truy cứu trách nhiệm hình sự vì nhiều lần bán túi nhái cho một vị khách.

Cuộc chiến với hàng nhái của túi xách Hermes
Chính bởi vì những chiếc túi Hermes được hàng triệu người khao khát nên chúng bị làm giả rất nhiều

Ngoài ra, tại châu Á còn có những cá nhân lừa đảo chuyên cung cấp hàng nhái. Đó là loại một cho giới thượng lưu hay người nổi tiếng. Đây là đối tượng khó quản lý bởi tất cả những giao dịch đều nằm trong vòng bí mật.

Cách phân biệt túi xách Hermes xịn và fake

Hãng đã bỏ rất nhiều công sức để loại bỏ hàng giả. Nhưng nếu người tiêu dùng không tinh tế nhận ra thì điều đó cũng chẳng có ý nghĩa gì.

Lời khuyên được chuyên gia tại Hermes chia sẻ đến khách hàng đó là: “Luôn mua từ các đại lý đáng tin cậy. Nếu bạn quyết định mua thông qua các trang web đấu giá trực tuyến, hãy tiến hành thận trọng”.

Dưới đây là một số điểm cần lưu ý khi muốn phân biệt túi Hermes thật và giả:

Cách phân biệt túi xách Hermes xịn và fake
Ở túi xách Hermes Birkin thật, khóa, móc, chìa khóa… đều được thiết kế đặc ruột. Tong khi các sản phẩm làm giả thường làm rỗng và khiến trọng lượng chiếc túi nhẹ hơn
Cách phân biệt túi xách Hermes xịn và fake
Hermes Birkin chính hiệu rất đứng dáng, không bị xô lệch về một bên khi đặt xuống nền phẳng

Related Articles

Add Comment