ETC là gì? Ý nghĩa của từ viết tắt ECT đầy đủ nhất

Category: KIẾN THỨC XÃ HỘI 92 0

ETC là gì? Viết tắt của từ nào và tìm hiểu  nghĩa của từ ETC trong tiếng Anh, xuất nhập khẩu, tiền ảo và trong lĩnh vực thuốc men đầy đủ nhất. Hãy cùng PDIAM tìm hiểu ETC là gì nhé.

ETC là gì? Ý nghĩa của từ viết tắt ECT đầy đủ nhất

ETC trong tiếng Anh

ETC là viết tắt của cụm từ et cetera, có nguồn gốc từ tiếng Latinh, có thể đồng nghĩa với so on, and more trong tiếng Anh. Có nghĩa tiếng Việt là “ vân vân”…

Từ tiếng Anh Etc được dùng ở cuối mỗi câu nói mà trước đó liệt kê nhiều sự vật, sự việc

Ví dụ như: I love vegetable, milk, egg, etc…. dịch ra tiếng Việt nghĩa: Tôi thích rau, sữa, trứng, và nhiều thứ nữa

Thuốc ETC là gì

Trong y học, ETC là viết tắt của từ tiếng anh Ethical drugs để chỉ các loại thuốc bán theo đơn bác sĩ. Ngoài ra trong ngành dược thì cụm từ ETC còn có nghĩa là kênh đấu thầu sở và bệnh viện. Trái ngược với ETC là OTC nghĩa là Over The Counter, loại thuốc bán không cần kê đơn. Còn OTC là kênh bán lẻ của nhà thuốc.

Đồng tiền ảo ETC Coin

Trong thế giới tài chính thì ETClaf viết tắt của cụm từ Ethereum Classic, một loại đồng tiền ảo. Chúng dựa trên các thuật toán mà ngày càng khó để giải. Người ta dùng các cỗ máy để giải mã chúng và phần thưởng là một đơn vị ETC. Ngày càng mất thời gian hơn để có thể đào được một ETC giống như số vang trên trái đất có hạn ấy.

ETC trong xuất nhập khẩu là gì?

Ngoài ra trong xuất nhập khẩu thì ETC có nghĩa là Estimated Time of Completion dịch sang tiếng Việt là thời gian dự kiến hoàn thành. Trong xuất nhập khẩu, hàng hải, bốc dỡ hàng hóa thì khái niệm ETC rất được quan tâm vì sẽ cho các bên biết thời gian dự kiến hoàn thành khối công việc nào đó là bao lâu, từ đó mọi người có thể lên lịch cho những việc kế tiếp đó

Hy vọng mọi người đã hiểu rõ ý nghĩa của từ ETC là gì trong tiếng Anh, ngành y dược,thị trường đồng tiền ảo và trong ngành xuất khẩu hàng hóa. Với nghĩa ETC là phân vân được dúng nhiều nhất, còn các trường hợp khác cũng khá hiếm. Tùy hoàn cảnh mà bạn hãy tìm cho mình ý nghĩa phù hợp nhất cửa từ viết tắt ETC nhé.

Xem thêm: cdr là file gì?

Related Articles

Add Comment