Định nghĩa FAQ là gì? Tiêu chuẩn của một FAQ?

Category: KIẾN THỨC XÃ HỘI 24 0

Không thế phủ nhận sự lan tỏa của Tiếng Anh hiện nay. Theo cùng với đó những từ viết tắt, từ rút gọn, từ lóng được sử dụng ngày càng nhiều. Ở bài viết này Pdiam sẽ chia sẻ các kiến thức về faq là gì, các vấn đề liên quan đến thuật ngữ này.

Định nghĩa Faq là gì?

Faq là từ viết tắt của cụm từ Tiếng Anh “Frequently Asked Questions”. Dịch sang Tiếng Việt cụm từ này có nghĩa là “câu hỏi thường gặp”. Chúng ta thường bắt gặp Fap xuất hiện ở các website, các mạng xã hội phổ biến. Và thậm chí là ở cả các nội quy, thông báo của tổ chức, doanh nghiệp.

Định nghĩa Faq là gì?
Định nghĩa Faq là gì?

Thông thường Faq sẽ cung cấp mọi câu hỏi thường gặp với câu trả lời tương ứng ở bảng Faq (trang Faq). Nhằm giúp người xem hiểu rõ hơn các vấn đề, giải đáp được thắc mắc. Ở các web về các sản phẩm – dịch vụ họ rất chú trọng đến Faq. Họ thường dành riêng một chuyên mục cho phần này để đáp ứng khách hàng tốt hơn. Mọi câu hỏi của khách hàng sẽ được tổng hợp lại cụ thể và trả lời một cách hoàn thiện nhất.

Ngài ra, Faq còn góp phần tư vấn cho khách hàng về sản phẩm – dịch vụ đó. Có thể coi Faq là chuyên mục có vai trò như những người tư vấn chu đáo về sản phẩm – dịch vụ.

Faq mạo danh và tiêu chuẩn Faq là gì?

Hiện nay xuất hiện khá nhiều Faq mạo danh cũng như các Faq không đủ tiêu chuẩn. Có nhiều cá nhân dùng Faq để block tài khoản nào đó khiến nó bị khóa. Đây là một chiêu thức xấu mà các bạn trẻ thường làm khi bực tức hay chán ghét ai đó. Tuy nhiên nếu dùng Faq để report ai đó thì chỉ mát vài ngày là họ sẽ lấy lại được tài khoản. Chỉ khi đó là những tài khoản mạo danh hay câu like thì có thể sẽ mất vĩnh viễn.

Faq mạo danh và tiêu chuẩn Faq là gì?
Faq mạo danh và tiêu chuẩn Faq là gì?

Ở nước ngoài học rất chú trọng về phần này tỏng khi đó ở Việt Nam thì lại không coi trọng vai trò của Faq. Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp các thông tin để khách hàng hiểu rõ hơn về doanh nghiệp đó. Mà Faq gần như là một tài liệu hướng dẫn cho các dịch vụ, hệ thống mà website đó cung cấp.

Vậy nên tiêu chuẩn của Faq thường là đơn giản, dễ hiểu, ngắn gọn. Làm sao để có thể phù hợp với đông đảo lượng người dùng nhất.

Faq facebook

Facebook được coi là một trong những mạng xã hội ứng dụng thành công Faq nhất. Người dùng muốn hiệu quả thì cần xác định vấn đề gặp phải là gì. Sau đó vào mục trợ giúp của Facebook để sử dụng.

Faq facebook
Faq facebook

Bài viết trên Pdiam hi vọng sẽ cung cấp các kiến thức tổng quan nhất về fap cho bạn đọc.

Related Articles

Add Comment