Giờ G là gì? Các khung giờ G thường gặp trong nhà hằng khách sạn

Category: Văn hóa - du lich 47 0

Giờ G là gì? giờ G trong ngành Nhà hàng – Khách sạn gồm các khung giờ nào?. Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu dõ hơn về giờ G, cũng như cách phục vụ giờ G trong nhà hàng khách sạn.

Giờ G là gì? Các khung giờ G thường gặp trong nhà hằng khách sạn

Giờ G là gì?

Giờ G được hiểu là giờ vàng. “ G là viết tắt của Gold” . Khái niệm vàng ở đây mang ý nghĩa là một mốc thời gian, hoặc một khoảng thời gian trọng đại để làm việc gì hay sảy ra  sự kiện gì. Nó có thể là  giờ  bấm máy quay phim, giờ bắt đầu một sự kiện trọng đại. Trước giờ G là một cụm từ lóng đông nghĩa với Rush Hour, nghĩa là giờ cao điểm.

Trong ngành nhà hàng – khắc sạn, giờ G được hiểu là giờ cao điểm, giờ mà khách hàng đến nhà hành khác sạn đông nhất, các bộ phận phải liên tục làm việc để phục vụ khách hàng. Giờ G trong nhà hàng khách sạn sẽ rơi vào nhưng khung giờ.

Các khung giờ G thương gặp trong khách sạn nhà hàng

Giờ G là gì? Các khung giờ G thường gặp trong nhà hằng khách sạn

Với hoạt động kinh qoanh nhà hàng , giờ G được chia làm 3 khung giờ sau:

  •  – Từ 7:00 đến 9:00: giờ G buổi sáng, thực khách thưởng thức bữa sáng trước khi bắt đầu 1 ngày vui chơi, đi du lịch, làm việc…
  • – Từ 11:00 đến 13:00: giờ G buổi trưa – là khung giờ đa phần thực khách chọn để ăn trưa.
  • – Từ 18:00 đến 20:00giờ G buổi tối – giờ cao điểm ăn tối của thực khách. Thông thường, vào những tối cuối tuần, khung giờ cao điểm buổi tối sẽ kéo dài hơn.

Làm sao đểphục vụ khách  tốt nhất tròn giờ G

Từ trước đến nay giờ G chính là những thời điểm bận dộn nhất với những nhân sựu ngành khách sạn – nhà hàng. Vì lượng khách cần phục vụ đông, đòi hỏi nhân viên của các bộ phận phải làm việc hết công suất. Nhấn viên phục vụ liên tục tiếp nhận những order  món, bê món ăn ra ngoài bàn, thu dọn bàn ăn, nhân viên bếp phải làm việc liên tục để chế biến các món ăn theo order trong thời gian  nhanh nhất… Cũng chính vì khung giờ này mà nhân viên thương gặp phải những tình huống phát sinh như: khawcsh phàn nàn vì  phải chờ lâu, ghi order nhầm món, phục vụ nhầm bàn…

Giờ G là gì? Các khung giờ G thường gặp trong nhà hằng khách sạn

Muốn phục vụ khách hàng một cách tốt nhất trong những khung giờ G, nhân viên các bộ phận trong khách sạn- nhà hàng cần phải tiến hành các công việc chuẩn bị cho thật kĩ càng.

Bên cạn đó, đối với những nhà hàng – khách sạn có nhiều khách đặt bàn vào cuối tuần hay nhận tổ chức sự kiện ( tiệc cưới tiệc liên hoan ) với số lượng khách lớn cần phải tuyển nhân  sự casual để đảm bảo quá trình phục vụ diễn ra được suôn sẻ.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn giờ G là gì? cũng như các khung giờ G trong ngành Nhà hàng – Khách sạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Xem thêm: Công nợ là gì?

Related Articles

Add Comment