Tại sao giới trẻ Việt gọi nhau là homie? Homie là gì?

Category: KIẾN THỨC XÃ HỘI 42 0

Cụm từ “Homie” là một từ Tiếng Anh được giới trẻ Việt sử dụng khá nhiều trong giao tiếp. Cũng như thể hiện tình cảm với bạn bè, người thân. Vậy homie là gì? Tại sao lại gọi nhau là homie? Cùng Pdiam tìm hiểu những bí mật thú vị xung quanh cụm từ này nhé!

Homie là gì ? Homie nghĩa là gì?

Trong Tiếng Anh, “homie” có nghĩa là “hết mình”. Cụm từ này hiện đang được giới trẻ sử dụng rộng rãi như một từ thuần Việt. Đặc biệt là trong Rap, homie được hiểu là những người anh em, đồng đội cùng một nhà. Nó cũng có nghĩa là những người bạn thân, sống hết mình với nhau, coi nhau như gia đình. Homie cũng còn được hiểu là người bạn thân, bạn hàng xóm chơi từ nhỏ cùng nhau. Thế nên homie còn đồng nghĩa với từ best friend hay friend zone.

Homie là gì ? Homie nghĩa là gì?
Homie là gì ? Homie nghĩa là gì?

Trong tình yêu, homie còn được dùng để chỉ người yêu, người bạn đời. Là cách gọi thân mật, tình cảm giành cho bạn trai/ bạn gái của mình. Homie bắt nguồn từ từ “home’ trong Tiếng Anh. Vậy nên nó còn để chỉ những người trong cùng một nhà, những người anh em ruột thịt.

Homie rap là gì?

Trong Rap, Homie được hiểu là những người bạn bè, đồng nghiệp. Là cách gọi thân mật giữ các Rapper với fan hay giữ các fan với nhau. Nói chung cụm từ “homie là gì” không còn xa lạ với những người trẻ hiện nay. Nó xác định những mối quan hệ vô cùng thân thiết giữa mọi người với nhau. Cụm từ này xuất hiện khá phổ biến trong các bài nhạc Rap như từ thuần Việt.

Homie rap là gì?
Homie rap là gì?

Đối với mỗi người bạn homie lại đánh giá dựa trên những tiêu chí khác nhau. Tuy nhiên thường thì những người gọi nhâu là homie là những người chơi rất thân với nhau. Họ hiểu rõ về nhau, biết được tâm tình của đối phương, nắm được những thói quen của họ. Bạn homie khác với bạn xã giao hay đồng nghiệp bình thường. Họ dành nhiều thời gian cho nhau, sẵn sàng tán gẫu tới khuya cùng nhau. Ngoài ra họ còn cùng nhau chia sẻ những buồn vui, khó khăn trong cuộc sống. Giúp đỡ nhau trong những lúc hoạn nạn, đau ốm.

Homie là gì facebook?

Trên facebook, homie được sử dụng rất nhiều trong những đoạn chát, Status… Người dùng facebook Việt coi đây là cụm từ phổ biến và mang tính xu hướng cao. Không chỉ giới trẻ mà với nhiều người, cụm từ homie còn là khái niệm khá quen thuộc.

Homie là gì facebook?
Homie là gì facebook?

Trên đây là tổng hợp những cách dịch hay định nghĩa về nghĩa của từ Homie là gì. Mong rằng bài viết này sẽ phần nào giải quyết được câu hỏi bấy lâu nay trong lòng mọi người. Pdiam rất mong bài viết này sẽ bổ sung kiến thức giúp ích cho bạn đọc.

Related Articles

Add Comment