INC là gì? Sự khác nhau giữa corp và inc

Category: KIẾN THỨC XÃ HỘI 128 0

Nhiều người đăng thắc mắc không biết INC là gì? Sự khác nhau giữa corp và inc. Bài viết hôm nay chúng tôi  sẽ giải đáp những thắc mắc của các bạn.

INC là gì? Sự khác nhau giữa corp và inc

INC là gì?

Hôm nay tôi xin giơi thiệu cho các bạn về một từ tiếng Anh khá thú vị. Các bạn hãy nhớ lại xem đã thấy “inc” bao giờ chưa. Tôi chắc chắn là có nhiều bạn đã từng thấy từ này nhưng lại không tìm hiểu sâu để biết được dõ nghĩa của nó. Chúng tôi sẽ phân tích rõ “ inc” là gì, nó mang lại nghĩa thế nào và sử dụng ra làm sao nhé.

INC là gì? Sự khác nhau giữa corp và inc

Đầu tiên “ inc” là một chữ viết tắt trong tiếng Anh, nó là chữ viết tắt của Incorporsted, mang nghĩa là: tập đoàn liên hợp. “Inc” mang ý nghĩa nói về tập hợp các công ty cùng chung sức làm việc với nhau, hay một nhớm thể cá thể các công ty con góp thành lại một tập đoàn lớn mạnh hơn. Khi thành lập  một tập đoàn thì các công ty con phải đóng góp cổ phần dể cũng nhau xây dụng tập đoàn lớn mạnh. Chỉ cần một công ty con bị khó khăn thì cả một tập đoàn sẽ chúng tay giúp đỡ công ty con đó tại vì nếu một phần của tập đoàn bị khó khăn thì cả tập đoàn khó có thể phát triển lên được.

Ví dụ: Apple inc ( tập đoàn Apple).

Xem thêm: troll là gì?

Sự khác hau giữa corp và Inc.

Corp viết tắt của từ corporation còn Inc là viết tắt của Incorporated. Đây đều là hậu tố để chỉ các công ty đa quốc gia có quy mô tập đoàn. Về cơ bản Corp và Inc  giống nhau về hình thức, tính pháp lý, nghĩa vụ thuế, tư cách pháp nhân, có khác nhau thì chỉ khác cái từ này khi công ty được thành lập và nếu đã chọn công ty là A Corp thì không được ghi trên giấy tờ là A Inc. Và ngược lại. Nhưng công ty là Corp và Inc đều có thể phát hành cổ phiếu để huy động vốn, nếu không may bị phá sản thì phải chịu trách nhiệm trả nợ trong vốn điều lệ chứ các cổ đông không bị truy thu tài sản cá nhân để trả nợ.

Hy vọng bài viết INC là gì? Sự khác nhau giữa corp và inc của chúng tôi có thể giúp ích được cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Related Articles

Add Comment