Bạn đã biết Isp là gì chưa? Isp được lấy ở đâu?

Category: KIẾN THỨC XÃ HỘI 35 0

Internet ngày càng phát triển và trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống hiện nay. Các thuật ngữ về Internet là rất nhiều, không phải ai cũng biết được hết. Lần này Pdiam sẽ giải đáp “isp là gì” – một cụm từ khá quen thuộc trong giới công nghệ.

Isp là viết tắt của từ gì?

Từ isp là viết tắt của cụm từ Internet Service Provider. Dịch sang Tiếng Việt có nghĩa là nhà cung cấp dịch vụ nối mạng hay Nhà cung cấp dịch vụ Internet. Cụm từ này khá quen thuộc với chúng ta bởi độ phủ sóng của Internet ngày càng lớn mạnh. Đây là từ dùng để chỉ những người chuyên cung cấp các giải pháp để kết nối mạng toàn cầu cho các cá nhân hoặc tổ chức dùng.

Isp là viết tắt của từ gì?
Isp là gì?

Ở Việt Nam thì có 2 nhà cung cấp dịch vụ Internet nổi tiếng nhất là Isp viettel và Isp FPT. Đây là 2 cái tên thương hiệu Internet được công chúng đánh giá cả về chất lượng và uy tín hơn cả. Ngoài ra còn có các Isp VDC, CMC, Netnam…cùng một vài thương hiệu khác.

Bên cạnh Isp còn có Isp riêng, thực chất các Isp riêng không cung cấp các dịch vụ Internet nhằm mục đích kinh doanh. Người dùng chỉ cần thỏa thuận với một Isp nào đó về các dịch vụ sử dụng. Sau đó tiến hành thủ tục thanh toán, đây được gọi là thuê bao Internet.

Khi sử dụng Isp cần chú ý điều gì?

Ngoài khái niệm về Isp, chúng ta cũng cần chú ý đến các thuật ngữ như tài khoản isp là gì, iap là gì hay isp name là gì. Thực chất Iap cũng được hiểu như Isp, nó là viết tắt của từ Internet Access Provider. Dịch sang Tiếng Việt có nghĩa là nhà cung cấp khả năng truy cập Internet. Nếu Internet là một con đường thì Iap chính là phương tiện để đi vào con đường đó.

Khi sử dụng Isp cần chú ý điều gì?
Khi sử dụng Isp cần chú ý điều gì?

Tài khoản Isp là một tài khoản Internet, địa chỉ e-mail , không gian web cho một trang web. Nhờ có tài khoản này bạn sẽ truy cập được vào Internet. Đây cũng là một yếu tố cực quan trọng khi dùng Isp. Bạn cần nhớ rõ tài khoản Isp của mình để cho các lần đăng nhập tiếp theo. Trong trường hợp mất hoặc quên phải báo ngay cho bên Isp để họ trợ giúp.

Vai trò của nhà cung cấp dịch vụ internet

Không thể phủ nhận vai trò to lớn của các nhà cung cấp dịch vụ Internet. Chính họ là những người giúp chúng ta có thể kết nối toàn cầu, học hỏi và trao đổi thông tin.Isp có thể tự do xem và theo dõi dữ liệu của người dùng. Nó cũng còn có thể lấy thông tin qua lượng truy cập của bạn và chèn các quảng cáo. Isp cũng có thể bán dữ liệu của người dùng cho các nhà tiếp thị. Điều này thì rất có lợi với những nhà kinh doanh. Nhưng xét trên góc độ người dùng thì dường như chúng ta đang bị giám sát. Chính vì vậy mà bạn nên chọn các Isp uy tín để bảo mật tối đa thông tin của mình.

Vai trò của nhà cung cấp dịch vụ internet
Vai trò của nhà cung cấp dịch vụ internet

Trên đây là những thông tin cực hữu ích về Isp là gì cũng như các kiến thức liên quan đến nó. Pdiam hi vọng bài viết đã giải đáp được các thắc mắc của bạn đọc.

Related Articles

Add Comment