Khắc laser là gì? Ưu điểm và nhược điểm của khắc laser trên kim loại

Category: Kinh tế 8 0

Chắc hẳn các bạn đang tìm hiểu về công nghệ khắc laser, ứng dụng của công nghệ laser rất rộng trong đời sống, vậy Khắc laser là gì? Ưu điểm và nhược điểm của khắc laser trên kim loại . Bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc này ngay sau đây giúp quý khách có thể hình dung ra những điều tuyệt vời về công nghệ khắc laser có thể mang lại trong đời sống.

Khắc laser là gì? Ưu điểm và nhược điểm của khắc laser trên kim loại

Khắc laser là gì?

Khắc laser là sử dụng máy chiếu các chùm tia laser hội tụ tại một điểm làm gia tăng lượng đốt cháy bề mặt hoặc điểm cần tác động, từ đây sinh ra nhiệt, với các bước sòng khác nhau có thể khắc trên các bề mặt khác nhau cũng như các vật liệu khác nhau như: gỗ, kim loại, da, … Hiện nay các máy khắc laser được kết nối trực tiếp với các vi mạch và chịu sự điều khiển của máy tính, các phần mềm máy tính chuyên dụng sẽ điều khiển trực tiếp hệ thống máy khắc giúp máy làm việc theo một lập trình nhất định có sẵn từ đây ó thể khắc được hình ảnh, khắc hóa văn, khắc theo mọi yêu cầu của khách hàng. Các file thiết kế đều được thiết kế trên các phần mềm đồ họa như: Corel, photoshop, actocard,…

Ưu điểm và nhược điểm của máy khắc laser trên kim loại

Khắc laser là gì? Ưu điểm và nhược điểm của khắc laser trên kim loại

Ưu điểm của máy khắc kim loại

  • Sử dụng máy khắc có thể dễ dàng tiến hành gia công khắc laser trên bề mặt kim loại chính xác và hiệu quả nhất, dù thực hiện trên vật liệu phi kim.
  • Thực hiện khắc kim loại bằng tia laser có thể xử lý những chi tiết nhỏ nhất trên kim loại như đường nét nhỏ, rãnh kim loại, logo, … một cách nhanh chóng và cho hiệu quả cao đáp ứng được nhu cầu của người dùng.
  • Với công nghệ khắc laser bạn không phải tốn nhiều thời gian để có thể thực hiện khắc kim loại, bạn chỉ cần điều chỉnh và cài đặt phần mềm máy tinh khi đã kết nối với máy khắc, sau đó máy sẽ tự động cắt khắc cho bạn.
  • Ngoài chất lượng thì sản phẩm kim loại cũng rất cao, bảo đảm sẽ tạo nên chi tiết sắc nét, đẹp mắt, tinh xảo, không để lại những lỗi khi khắc, nguyên liệu sử dụng không quá nhiều phù hợp với nhu cầu của người dùng.
  • Ngoài ra chúng ta có thể sử dụng máy khắc laser trên kim loại không hề gây hại cho môi trường, không làm ô nhiễm vì vậy các bạn hãy hoàn toàn yên tâm về sức khỏe khi máy hoạt động.

Nhược điểm của máy khác kim loại

  • Chi phí đầu tư để mua máy rất cao, khi khắc song việc năng lượng của tia laser vẫn còn đọng lại trên các đường khắc của vật liệu.
  • Khi gia công kim loại bằng máy khắc laser thì công xuất khi hoạt động thường không được ôn định, Cản phải có công nghệ cao và khi phải thay thiết bị máy móc thì mất nhiều chi phí, vì vậy người dùng cần phải tính làm sao để sử dụng máy khắc laser cho kim loại ở thời điểm tốt nhất.
  • Một điều các bạn nên biết máy khắc laser không phải ki loại nào cũng sử dụng phù hợp được với nó. Có nhiều kim loại rất khó sử dụng như đồng nguyên chất, đồng,… hiệu quả kém hơn so với sử dụng các phương pháp khác.

Nếu các bạn đang gặp phải những nhược điểm trên khi mua máy khắc laser bạn sẽ bị ảnh hưởng tới việc sản xuất trong một thời gian nhất định .

Hay các bạn có thể tham khảo trực tiếp tại Website: Pdiam.com để có thể tìm hiểu thêm những thông tin bổ ích liên quan đến loại máy khắc laser trên kim loại, máy khắc laser trên kim loại và nhiều loại máy khắc khác mà công ty đang phan phối trên thị trường.

Địa chỉ liên hệ trực tiếp:

Xưởng Gia công khắc laser

Địa chỉ liên hệ: 64 Phạm Nhật Duật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0904.670.488 – 0961.237.328

 

Related Articles

Add Comment