Khái niệm là gì? Tìm hiểu thêm về từ khái niệm.

Category: KIẾN THỨC XÃ HỘI 3 0

Nhiều người đang thắc mắc không biết khái niệm là gì? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giải mọi thắc mắc của các bạn về từ khái niệm.

Khái niệm là gì?  Tìm hiểu thêm về từ khái niệm.

Khái niệm là gì?

“Khái niệm” là một đối tượng, một hình thức cơ bản của tư duy, có chức năng phản ánh nhưng mối quan hệ tương đối bền vững và ổn định, ở trong mỗi sự vật thể hiện nhưng thuộc tính bản chất sự vật ấy. Do đó, nó hình thành nên sự hiểu biết của con người về các sự vật hiện tượng được phản ánh. Vì thế mỗi khái niệm là đánh dấu một 1 nấc thang của sự hiểu biết, và là 1 mạng lưới trong quá trình hình thành nên toàn bộ chi thức nói chung.

Khái niệm là gì?  Tìm hiểu thêm về từ khái niệm.

Khái niệm: theo cách mô tả của xã hội cổ xưa khi mới được hinhg thành nó có hàm ý rất đơn giản để hiểu và có một sức mạnh khẳng định. Xã hội cổ xưa khi chưa phát triển nhiều và đa dạng hóa phong phú các ý nghĩa ngôn từ thì khái niệm có thể hiểu là một động từ miêu tả + 1 trạng thái tính chất + được công nhận và chấp thận của xã hội.

Ví dụ:

Nói tới khái niệm miêu tả một bông hoa => hiểu sẽ tìm kiếm chi tiết về bông hoa ( động từ ) +  nhìn nó rồi cảm nhận nó ra sao ( tính từ ) + miêu tả bằng cảm xúc ( trạng từ) => biến nó thành được chấp nhận ( danh từ) => tôi đã mua được bó hoa Hải Đường rất đẹp ở nơi này.

Qua bài viết khái niệm là gì? Tìm hiểu thêm về từ khái niệm của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Xem thêm: TM là gì ?

Related Articles

Add Comment