Làm dây chuyền thẻ bài quân đội dog tag cực chất!

Category: Kinh tế 25 0

Dây chuyền dog tag hay thẻ bài dog tag là món phụ kiện không còn xa lạ với chúng ta. Nếu như trước đây bạn chỉ có thể mua các sản phẩm dog tag có sẵn. Thì giờ đây bạn hoàn toàn có thể làm thẻ bài dog tag do chính mình thiết kế với những dịch vụ chuyên làm sản phẩm này.

Thẻ bài dog tag có ý nghĩa gì?

Đây là một loại thẻ bài mà trước đây trong quân đội Mỹ dùng rất nhiều. Dog tag là một miếng kim loại có thể được làm bằng nhôm, thép không gỉ…  Vai trò chính của nó được dùng để ghi thông tin cá nhân của quân nhân. Các thông tin này thường sẽ được dập nổi bằng máy hoặc khắc laser và chỉ làm trên một mặt của dog tag. Chủ yếu thông tin được làm trên thẻ sẽ là những thông tin cơ bản của chiến sĩ đó: tên, nhóm máu, số hiệu đơn vị, tôn giáo…

Thẻ bài dog tag có ý nghĩa gì?
Thẻ bài dog tag có ý nghĩa gì?

Trong quân đội Mỹ thì khi ra chiến trường tất cả các binh sĩ đều phải đeo những tấm thẻ này. Những tấm tag này sẽ đại diện cho người đeo nó, phòng tường hợp nếu hi sinh mà thân thể không còn nhận dạng được thì người ta sẽ dựa vào tấm thẻ tag đó để nận diện binh sĩ. Tag này sẽ bao gồm 2 dây có 2 mảnh giống nhau. 1 mảnh đeo vào cổ cùng dây dài, một mảnh đeo vào dây ngắn hơn và gắn vào dây dài. Khi đó nếu chiến sĩ hi sinh thì họ sẽ lấy tag thứ 2 và để lại tag thứ nhất.

Sử dụng công nghệ laser để làm thẻ dog tag

Ngày nay nhiều người dùng những tấm thẻ tag này như một phụ kiện trang trí. Nhiều bạn trẻ dùng như một món đồ trang sức thể hiện cá tính của mình bằng cách khắc chữ, hình đặc biệt lên đó. Món đồ này cũng có thể làm quà tặng cho nhau nhân dịp sinh nhật, lễ tình nhân… Đặc biệt đối với trẻ em và người già hay thú cưng thì rất hữu ích. Trong trường hợp nếu họ bị lạc đường thì trên những tấm dog tag có ghi tên, số điện thoại người nhà để liên lạc.

Sử dụng công nghệ laser để làm thẻ dog tag
Sử dụng công nghệ laser để làm thẻ dog tag

Nhờ việc ứng dụng công nghệ khắc laser trên kim loại mà giờ đây chúng ta có thể làm những chiếc dây chuyền thẻ tag xinh xắn do chính tay mình thiết kế. Tuy sử dụng công nghệ hiện đại nhưng các sản phẩm này có chi phí khá nhỏ, phù hợp với túi tiền của đa số người dân.

Dog tag làm từ công nghệ laser có gì đặc biệt?

Nếu như trước đây các thẻ của quân nhân Mỹ chỉ có thể khắc nổi trên một số loại vật liệu cố định như inox, thép không gỉ… Thì giờ đây không chỉ dừng lại ở các vật liệu truyền thống như nhôm, inox… Công nghệ laser còn cho phép bạn  có thể thực hiện trên các chất liệu khác như: gỗ, nhựa mica… Giúp đa dạng hơn tuyến sản phẩm.

Dog tag làm từ công nghệ laser có gì đặc biệt?
Có thể khắc nổi, chỉm hay rỗng

Chưa kể, bạn chỉ mất vài phút thậm chí là mấy chục giây để hoàn thành một sản phẩm theo ý mình. Laser cho phép bạn có thể khắc nổi, khắc chìm trê các bề mặt vật liệu và giữ chúng bền hơn. Nét khắc cũng chuẩn xác, đẹp và thanh giúp cho các thẻ tag tinh xảo hơn hẳn.

Dog tag làm từ công nghệ laser có gì đặc biệt?
Thiết kế sản phẩm đa dạng

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ khắc laser trên mica, trên gỗ…giá rẻ và uy tín. Hãy chọn cho mình một thương hiệu có tiếng để có những sản phẩm ưng ý nhất với giá cả phù hợp nhất!

Related Articles

Add Comment