Lầy là gì? Từ lầy có ý nghĩa như thế nào.

Category: KIẾN THỨC XÃ HỘI 1 0

Lầy là gì? tại sao từ lầy lại thường xuất hiện trên facebook, và nó có nghĩa như thế nào.hãy cũng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Lầy là gì? Từ lầy có ý nghĩa như thế nào?

Lầy là gì? Từ lầy có ý nghĩa như thế nào.

Theo đúng nghĩa  đen của từ lầy thì người ta sử dụng để chỉ các bãi bùn dất nhão nhoét, nhầy nhụa Ví dụ như: bãi lầy, đường lầy, ruộng lầy

Theo nghĩa bóng từ lầy ở đây được nói đến như là việc chơi xấu, chơi bẩn, chơi không đẹp, từng ngữ cảnh từ này cũng có thể nói đến sự cù nhây lỳ lợm, giỡn dai đến không chịu thôi.

Từ lầy thường xuất hiện trên facebook và hay được sử dụng kèm với từ chơi. Bở vậy từ chơi lầy có nghĩa là chơi không đẹp, chơi xấu hay giỡn dai quá mức. Thường để làm dõ nghĩa thì dùng từ chơi lầy thì tức chỉ chơi không đẹp rồi. cũng tùy vào từng tình cảnh, khi đó là tương đương với chơi xấu. Còn nếu chỉ có từ lầy thì không có nghĩa chơi không đẹp hoặc là giỡn dái quá.

Nguồn gốc của từ lầy

Từ  này theo mình nhớ không nhầm nó mới nổi lên trong thời gian gần đây. Nhất là ở trên facebook hay voz là nhiều nhất.

Hy vọng qua bài viết lầy là gì? Từ lầy có ý nghĩa như thế nào. Đã giải đáp được thắc mắc của các bạn về ý nghĩa lầy là gì chưa. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết.

Xem thêm: DKM là gì?

Related Articles

Add Comment