Chuyên mục giải đáp mỗi ngày “Lbs là gì?”

Category: KIẾN THỨC XÃ HỘI 11 0

Trên thế giới có rất nhiều đơn vị đo trọng lượng. Trong đó Lbs là đơn vị tính được ưa chuộng và phổ biến nhất. Vậy Lbs là gì? Cách tính Lbs như thế nào? Bài viết dưới đây Pdiam sẽ chia sẻ với bạn các kiến thức về Lbs cơ bản nhất.

lbs là gì vậy?

Trong Tiếng Anh, Lbs là đợn vị đo lường khối lượng, kí hiệu là Pounds. Đây là đơn vị đo khối lượng của Anh, Hoa Kì và một số quốc gia khác. Có khá nhiều định nghĩa về đơn vị này, họ cho rằng Pounds có nguồn gốc từ La Mã nên kí hiệu là Ib. Quốc tế cũng đã công nhận  đổi Lbs sang kg với tỉ lệ: 1Lbs = 0,45359237 kg.

lbs là gì vậy?
lbs là gì vậy?

Ở Việt Nam, người ta không sữ dụng lbs phổ biến, thay vào đó người ta dùng đơn vị đo lường là kg. Tuy nhiên đây lại là đơn vị khối lượng được thế giới dùng khá nhiều. Bên cạnh đó còn có các công cụ đổi đơn vị Lbs trực tuyến. Thay vì phải tính toán thì người dùng chỉ cần nhập giá trị và lấy kết quả.

Để biết là 1 kg bằng bao nhiêu Pound thì bạn cũng có thể dùng công thức = Pound*0.45359293319936. Để thuận tiện trong tính toán, ta có thể lấy 1Lbs xấp xỉ bằng 0.5kg. Bởi Pound trong hệ metric đôi khi được dùng tại một số nước châu Âu với giá trị bằng 1/2 kg.

Ngoài là đơn vị đo,Lbs còn có nghĩa là gì?

Ngoài ra Lbs còn là từ viết tắt của Location based service. Dịch sang Tiếng Việt có nghĩa là “dịch vụ định vị thuê bao”. Định vị lbs là gì ? Đây là một hệ thống định vị và giám sát đối tượng bao gồm sự liên kết và kết hợp giữa các hệ thống với nhau. Trong đó có hệ thống thông tin địa lý GIS, hệ thống định vị toàn cầu GPS và viễn thông Telecom. Nó cho phép khách hàng biết được vị trí và địa điểm trên bản đồ điện tử và điểm cần đến ở đâu.

Ngoài là đơn vị đo,Lbs còn có nghĩa là gì?
Ngoài là đơn vị đo,Lbs còn có nghĩa là gì?

Vậy thiết bị Lbs là gì? Đây là thiết bị khá phổ biến bởi tính tiện ích và nhu cầu sử dụng cao. Hiện nay thiết bị này được ứng dụng khá nhiều trên các smartphone cũng như thiết bị công nghệ cao khác.

lbs trong ngành điện là gì? Trong ngành điện thì Lbs lại được hiểu là cầu dao phụ tải. Những người trong ngành này không còn xa lạ gì với thuật ngữ này. Nó có công dụng như một cầu dao liên động, tuy nhiên nó có ưu việt hơn hẳn cầu dao thường. Tuy nhiên để thực hiện chức năng bảo vệ phải sử dụng kết hợp cầu chì.

Ngoài là đơn vị đo,Lbs còn có nghĩa là gì?
Cầu dao phụ tải Lbs

Trên đây là những khái niệm về Lbs mà Pdiam tổng hợp được. Hi vọng bài viết sẽ giải đáp được đa số thắc mắc của bạn đọc.

Related Articles

Add Comment