Định nghĩa “lmao là gì” ? Nó được dùng trong hoàn cảnh nào?

Category: KIẾN THỨC XÃ HỘI 3 0

Giới trẻ Việt hiện nay rất chuộng dùng các từ lóng Tiếng Anh. Một phần bởi đây là ngôn ngữ khá thông dụng, một phần nữa là Tiếng Anh cũng khá dễ đọc và dễ nhớ. Hãy cùng Pdiam tìm hiểu những nghĩa của những từ lóng thường gặp như lmao là gì, lol, rofl…qua bài viết dưới đây nhé!

Lmao là gì?

Từ lmao là viết tắt của cụm từ “Lauging My Ass Off”. Nó có nghĩa là ‘cười rớt mông’. Đây là từ chỉ cách cười rất thoải mái vô tư. Nó được dùng rất phổ biến ở các trang mạng xã hội cũng như giao tiếp hàng ngày của giới trẻ. Đặc biệt đối với những người bạn với nhau thì họ dùng rất nhiều từ này khi nhắn tin, chat chit. Ta cũng thường bắt gặp những từ tượng tự như lmao ez, lmao qatar, lmao arsenal…

Lmao là gì?
Nghĩa của từ “lmao”

Những người thường sử dụng từ này đa phần là những người vui vẻ, hòa đồng, vui tính. Họ còn rất hào đồng và thân thiện với mọi người. Luôn muốn đem lại tiếng cười cho người xung quanh mình.
Ngoài ra, lmao còn là tên một loại thuốc ở Việt Nam. Lmao là thuốc gì? Đây là loại thuốc chống tràm cảm. Có tác dụng làm phóng thích vào não bộ các chất kích thích thần kinh. Nó là kéo dài hoạt động của các chất này sau khi phóng thích.

Lol là gì?

Cũng giống như lmao, lol là một từ viết tắt cực thông dụng ở Việt Nam. Nó là viết tắt của từ “Laugh out lound”, có nghĩa là cừoi phá lên, cười rộ lên một cách phấn khích. Nếu nói theo cách dân dã thì nó có nghĩa là cười bể bụng. Trước đây nhièu người cho rằng đây là một từ khá tục tĩu, nhưng sự thật không như vậy. Ngoài ra nó còn là từ viết tắt của một chiến thuật chơi trong Liên Minh Huyền Thoại.

Lol là gì?
L-O-L

Tuy nhiên nhiều người “nghiêm túc” thì họ lại không thích dùng từ này. Họ vẫn giữ quan điểm đây là những từ khá nhạy cảm. Vậy nên chúng ta cần cân nhắc kĩ khi dùng đặc biệt là với người lớn.

Từ Rofl nghĩa là gì?

Ngoài lol, lmao thì rofl cũng được dùng khá phổ biến trong giao tiếp cũng như trên mạng xã hội. Tên đầy đủ của “rofl” là Rolling on the floor laughing. Nó có nghĩa là cười lăn lộn, cười sảng khoái, cười tẹt ga. Từ này được dùng tượng tự như lol hay lmao. Tuy nhiên xét về độ phủ thì không thể bằng 2 từ trước đó.

Từ Rofl nghĩa là gì?
Rofl là gì?

Trên đây là một số từ lóng Tiếng Anh mà chúng ta gặp khá nhiều. Pdiam hi vọng bạn đọc sẽ có cái nhìn đúng đắn về những từ đó và dùng cho phù hợp nhất.

Related Articles

Add Comment