Female và Male là gì? Male và Female thường xuất hiện ở đâu?

Category: KIẾN THỨC XÃ HỘI 24 0

Female và male là gì? Chúng ta thường gặp hai từ này ở đâu? Cùng Pdiam tìm hiểu ý nghĩa của chúng qua bài viết sau đây!

Female và male là gì?

Male Female đều là những danh từ chỉ giới tính. Trong đó, Male dịch sang Tiếng Việt là giống đực, nam giới, đàn ông… Còn ngược lại Female chỉ giống cái, nữ giới, phụ nữ, đàn bà… Nếu còn thắc mắc chưa biết nam nữ Tiếng Anh là gì thì giờ bạn đã biết câu trả lời rồi.

Female và male là gì?
Female và male là gì?

Trong một số trường hợp Male còn đi với gender để thành cụm “gender female” hay “gender male”. Vậy gender là gì? Gender được hiểu giống như sex, được dùng với nghĩa là “giới tính”. Đây là từ chỉ sự phân biệt giữa nam và nữ dựa vào các yếu tố xã hội như hành vi, vai trò… Tùy vào từng văn hóa địa phương khác nhau mà thay đổi theo thời gian thì sự tương quan giữa nam và nữ cũng thay đổi. Vậy gender female là gì? Dịch sang Tiếng Việt có nghĩa là giới tính nữ. Còn gender male là giới tính nam.

Male và Female thường xuất hiện ở đâu?

Thông thường hai từ này sẽ xuất hiện ở những văn bản yêu cầu thông tin của người điền. Hay các loại giấy tờ xác minh thông tin của một ai đó. Thường thì nó sẽ hiển thị dưới dạng ô trống cho bạn lựa chọn một trong hai. Cũng có trường hợp bạn phải gạch đáp án. Có khi bạn sẽ phải tự điền, điều này phụ thuộc vào văn bản đó.

Male và Female thường xuất hiện ở đâu?
Male và Female thường xuất hiện ở đâu?

Phân biệt Male với Man, Female với Woman

Thực chất Male và Man được dùng với chức năng tương tự nhau. Nhưng thông thường để chỉ một người đàn ông nào đó họ sẽ dùng Man hơn là Male. Male sẽ nghiêng về “giới tính” hơn là chỉ người. Tương tự đối với Female và Woman cũng vậy. Những từ như Male và Female chủ yếu để nhấn mạnh vào giới tính nên tuổi tác không được chú ý nhiều. Tuy nhiên Man và Woman lại khác. Thường thì Man và Woman chỉ những người đã kết hôn. Nếu ở độ tuổi trẻ hơn họ sẽ dùng  Boy, Girl.  Ta có thể thấy không có sự khác biệt quá lớn giữa những từ này. Bạn chỉ cần chú ý một chút khi dùng là được.

Phân biệt Male với Man, Female với Woman
Phân biệt Male với Man, Female với Woman

Male và Female thường dùng trong văn viết nhiều hơn. Không giống như Man và Woman thì linh hoạt cả trong văn nói và viết. Coach Outet hi vọng qua bài viết trên bạn đọc sẽ có cái nhìn chi tiết hơn về những từ trên và dùng cho hợp lý!

Related Articles

Add Comment