Máy cắt laser là gì? Ưu điểm và nhược điểm của máy cắt laser?

Category: Kinh tế 4 0

Máy cắt laser là gì? Đây là loại máy rất phổ biến trong linh vực cơ khí. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn khái niệm, ưu điểm và nhược điểm của máy cắt laser này, hãy cùng chúng tôi tham khảo nhé.

Máy cắt laser là gì? Ưu điểm và nhược điểm của máy cắt laser?

Máy cắt laser là gì?

Máy cắt laser là máy cắt kim loại đương đại được dùng trong công nghệ cắt kim loại  hiện đại nhất trong thời gian gần đây. Thuật ngữ Laser dùng để chỉ những ứng dụng của tia Laser này trong ga công nguyên liệu nhờ những đặc trưng ưu việt của loại tia bức xạ này.

Vì tia laser này có tính đồng nhất và định hướng cao nên chùm tia laser với năng lượng cao có thể làm nóng chảy hoặc có thể làm bay hơi bề mặt của vật liệu. Thêm vào đó với việc sử dụng các hệ thống quang học phù hợp thì tia laser hoàn toàn có thể được đinh chiếu hoặc phản xa mà không tốn quá nhiều năng lượng ngay cả với khoảng cách lớn.

Tia laser này với đường độ cao hoàn toàn có thể cắt, ghép các kim loại khác nhau với nhau, giờ đây laser được úng dụng thông dụng nhất là laser khó Co2 dùng để khắc và cắt phi kim trong lúc đó laser tinh thể và laser sợi sẽ được dùng chủ yếu để đánh dâu hoặc khắc và cắt trên bề mặt kim loại.

Xem thêm: con trượt vuông

Ưu điểm của máy cắt laser

  • Được lập trình một cách linh hoạt, làm việc với hệ thống thông tin điện tử và số hóa, tự động hóa quy trình sản xuất.

Máy cắt laser là gì? Ưu điểm và nhược điểm của máy cắt laser?

  • Máy cắt laser được cấu tạo thành từ nhiều bộ phận như: bộ điều khiển, bàn máy, dao cụ, động cơ cho từng trục, đầu dao, hệ thống làm mát, hệ thống thủy lực.
  • Có thể thực hiện nhiều thao tác một lúc, phản ứng sử lý linh hoạt khi gặp phải sai sót nào.
  • Tạo ra sản phẩm chuẩn xác với tốc độ gia công cắt khắc cao, cắt gọt cầu kỳ, tỉ mỉ, tinh xảo trong từng đường nét.
  • Sản xuất đơn hàng đồng đều về sản phẩm, đồng bộ trong quy trình, rút ngắn thời gian hoàn thành sản phẩm, tăng chỉ tiêu, doanh số của đơn vị sản xuất…

Máy cắt laser là gì? Ưu điểm và nhược điểm của máy cắt laser?

  • Với hệ thống máy cầu kỳ những không cần đòi hỏi người có tay nghề cao tuy nhiên phải am hiểu một chút về máy khắc laser sẽ dễ vận hành và sử dụng hiệu quả cần biết chế độ tương ứng, mã lệnh….. Khái báo chế độ cắt , cần kiểm tra và học hỏi hơn nhiều về phần mềm cimco edit nắm tên gọi chức năng bàn phím vật lý…

Hạn chế của máy laser

  • Với nhiều bộ phận cấu thành, mỗi bộ phận đảm bảo chức năng riêng biệt làm cho máy cắt laser có giá thành chế tạo cao.
  • Công tác bào trì, bảo dưỡng thay thế thiết bị đắt đỏ, khoản chi phí lớn.

Bài viết Máy cắt laser là gì? Ưu điểm và nhược điểm của máy cắt laser? Của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không. Nếu các bạn đang còn thắc mắc các bạn có thể comment xuống dưới bài viết để chúng tôi có thể giải đáp thắc mắc của các bạn,cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Related Articles

Add Comment