Những lưu ý khi sử dụng máy cưa bàn mà bạn cần biết

Category: Kinh tế 2 0

Nếu bạn là người thợ mọc chuyên nghiệp, hay bạn có đam mê với việc chế tạo  ra những vật dụng bằng gỗ cho gia đình của mình, thì chiếc máy cưa bàn là một vật dụng không thể thiếu trong khi làm việc. Máy rất dễ sử dụng, những bạn đừng có vì thế mà chủ quan. Nếu các bạn không cẩn thân, nó có thể  gây nguy hiểm đến cho bạn. Chính vì thế khi sử dụng máy cưa bàn bạn cần lưu ý những điều sau đây.

Những lưu ý khi sử dụng máy cưa bàn mà bạn cần biết

Những lưu ý khi sử dụng máy cưa bàn

Mang đồ bảo hộ tai và mắt

Khi dụng máy bạn cần mang đồ bảo hộ cho mắt để tránh những tổn thương từ các vật có thể bị văng ra từ máy cưa. Ngoài ra bạn còn phải bảo vệ đôi tai của mình, việc mất thính giác thường không hề có triệu chứng báo trước, nó xảy ra âm thầm trên đôi tai của mình vì thế bạn đừng để quá muộn trước khi hối tiếc.

Những lưu ý khi sử dụng máy cưa bàn mà bạn cần biết

Không đeo gang tay khi sử dụng máy cưa

Có rất nhiều lý do nhưng mất đi cảm giác có lẽ là quan trọng nhất, đồng thời việc cầm lỏng lẻo cũng có thể đến những nguy hiểm như bị cưa cuốn vào.

Mặc quần áo ngắn

Các bạn hãy bỏ những bộ quần áo thùng thình, và các bộ trang sức lỉnh kỉnh khi bạn đang làm việc với máy cưa. Vì bất kỳ những món đồ nào cũng có thể bị lưỡi cưa cắt và kéo bạn vào trước khi bạn kịp phản ứng lại.

Đứng hai chân đủ xa và cân bằng

Điều này rất quan trọng, khi bạn đang cố gắng những mảnh gỗ dài của mình đòi hỏi bạn phải bước đến gần hơn với máy cưa để tiếp tục làm việc. sau đó bạn tạo đà và dùng lại một cách dễ dàng. Bạn cũng có thể mang giày dép để chống trượt.

Những lưu ý khi sử dụng máy cưa bàn mà bạn cần biết

Vị trí cơ thể không nằm trên một đường thẳng với lưỡi cưa

Điều này có thể khiến mùn cưa thông qua khe của lưỡi cưa không văng trúng khuôn mặt và quan trọng hơn nữa nó khiến bạn không bị lưỡi cưa văng trúng.

Khi điều chỉnh bàn cưa phải chắc chắn rằng lưỡi cưa đã ngừng quay

Những lý do rõ ràng, việc điều chỉnh khiến bàn tay quá gần với lưỡi cưa, thậm trí một lưỡi cưa quay chậm với nhiều cạnh nhọn cũng khiến bạn bị tổ thương. Trước khi bạn khởi động máy bạn hãy chắc rằng lưỡi cưa không vướng thứ gì. Việc đó hoàn toàn có ích sau khi sửa chữa lưỡi cưa.

Phải ngắt nguồn điện trước khi thay lưỡi cưa hoặc làm bất kì hoạt động bảo dưỡng nào

Hãy bố trí ổ cắm trong tâm quan sát để chắc rằng bạn đã ngắt nguồn điện hay chưa.

Những lưu ý khi sử dụng máy cưa bàn mà bạn cần biết

Trên đây là những lưu ý cần thiết khi sử dụng máy cưa bàn để đảm bảo cho bản thân. Các bạn hãy tham khảo để tránh những điều đáng tiếc cho bản thân.

Related Articles

Add Comment