Máy cưa lọng là gì? Hướng dẫn sử dụng máy cưa lọng

Category: Kinh tế 1 0

Nếu bạn là một người mới bước vào nghề mộc, các bạn sẽ dễ bị nhầm lẫn giữa máy cưa lọng và cưa đĩa cầm tay. Bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp mọi thắc mắc cũng như cách dùng cùa máy cưa lọng, để sử dụng được máy cưa lọng trước hết chung ta phải tìm hiểu xem máy cưa lọng là gì? và công dụng của máy cưa lọng.

Máy cưa lọng là gì? Hướng dẫn sử dụng máy cưa lọng

Máy cưa lọng là gì?

Máy cưa lọng hay còn có tên gọi khác là Sabre Saw là loại công cụ cắt bằng điện, đây là một công cụ rất linh hoạt và kèm theo đó là các giới hạn về độ dày của vật liệu, có thể cắt ngang, cắt séo cạnh bên và bạn có thể sử dụng nó một tay.

Khi các bạn sử dụng bất cứ dụng cụ nào để làm việc thì các bạn nên ưu tiên mang đồ bảo vệ cho mắt. Tuy máy cưa lọng khá thân thiện với mọi người, nhưng nó vẫn là mọt thiết bị điện và lưỡi cưa có thể hất bất cứ thứ gì văng ngược trở lại.

Máy cưa lọng là gì? Hướng dẫn sử dụng máy cưa lọng

Cách sử dụng máy cưa lọng

  • Đế kim loại của máy cưa lọng thường được gọi là “ Shoe”. Bạn bắt đầu đặt cách phần đầu của đế lên trên vật liêụ cần cắt và bắt đầu cắt thôi.
  • Lưu ý phí nào của đường cắt mà bạn muốn cắt rồi đặt lưỡi cưa hơi xa so với đường đấy
  • Lấy kìm kẹp chặt, nhấn nút khởi động và cắt.
  • Khi các bạn sử dụng máy cưa lọng, các bạn càn tắc động lực nhẹ nhàng. Không đè chặt lưỡi cưa, động cơ và lưỡi cưa trong khi làm việc có thể dính và gây ra những tình huống nguy hiểm. Lưỡi cưa lọng khi làm việc di chuyển rất nhanh, nếu các bạn đẩy cưa về phía trước quá nhanh thì lưỡi cưa rất dễ bị gãy.

Máy cưa lọng được dùng để:

Máy cưa lọng là gì? Hướng dẫn sử dụng máy cưa lọng

Máy cưa lọng còn có khả năng cưa cắt các đường cong

Nếu bạn cắt một đường cong, các bạn hãy tuân theo quy định về tốc độ cắt mà vật liệu cho phép.

 

Cắt đường thẳng

Nếu bạn muốn cắt một đường thẳng, thì điều bạn cần làm là một hướng dẫn để làm theo, bởi vì lưỡi cưa rất nhỏ nên nó có thể di chuyển ngoài ý muốn của mình. Để lưỡi cưa cắt thẳng bạn có thể dùng một thanh gỗ thẳng kẹp hai đầu của vật liệu được cắt để lưỡi cưa cắt chính xác được yêu cầu cần cắt.

Máy cưa lọng là gì? Hướng dẫn sử dụng máy cưa lọng

Những mẹo vặt mà các bạn nên nhớ khi sử dụng

  • Đừng ép lưỡi cưa vì nó có thể gãy và gây nguy hiểm cho bạn
  • Có giới hạn về vật liệu cần cắt khoảng 1 ½” là giới hạn thường thấy của một chiếc cưa. Đôi khi lưỡi cưa làm việc nhiều quá dẫn đến lưỡi cưa bị nóng và làm đường cắt không được vuông vức nữa.
  • Đảm bảo lưỡi cưa luôn sắc bén. Chúng thường khá rẻ và giúp cưa làm việc tốt và dễ dàng hơn rất nhiều.
  • Cưa hoạt động chủ yếu là lên xuống. Nó có nghĩa là khi bạn cắt một tấm vật liệu nào đó mà một mặt đã hoan thành thì muốn mặt trên thì hãy úp có xuống.

Trên đây là thông tin cũng như cách sử dụng máy cưa lọng. Nếu bạn đang cần một chiếc máy có thể hỗ trợ bạn trong công việc bạn hãy mua một chiếc có thể tùy chỉnh được tốc độ, nó sẽ tạo ra sự khác biệt về hiệu quả công việc đáng kể.

Xem thêm: Máy cắt laser

Related Articles

Add Comment