Máy điêu khắc gỗ cầm tay là gì? Ưu điểm và nhược điểm của máy điêu khắc gỗ bằng tay

Category: Kinh tế 3 0

Máy điêu khắc gỗ cầm tay là gì? Đây là một loại máy khá phổ biến trong trong nghề mộc. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn đọc những thông số cũng như ưu điểm và nhược điểm về máy.

Máy điêu khắc gỗ cầm tay là gì? Ưu điểm và nhược điểm của máy điêu khắc gỗ bằng tay

Máy điêu khắc gỗ cầm tay là gì?

Máy khắc gỗ cầm tay là loại máy sử dụng các loại dao trổ, dao cắt nhỏ, cây đục bán nguyệt, dao mỏng… dùng để khắc các đường trên bề mặt gỗ tạo nên những đường trạm sắc nét, hoàn hảo đúng theo yêu cầu thầm mỹ của khách hàng về sản phẩm.

Máy điêu khắc gỗ cầm tay là gì? Ưu điểm và nhược điểm của máy điêu khắc gỗ bằng tay

Máy khắc gỗ cầm tay là sản phẩm rất phù hợp đối với những xưởng mộc nhỏ, có nguồn vốn hạn hẹp không đủ kinh tế để mua nhũng chiếc máy điêu khắc cnc cao cấp. Với hình thức điêu khắc bằng dùi đục vào giao tiện thủ công thì việc sử dụng máy điêu khắc gỗ cầm tay. Có thể giúp các bạn tiết kiệm được thời gian mà vẫn đảm bảo được chất lượng sản phẩm. Tuy năng suất không bằng máy đục gỗ cnc, nhưng dòng máy khắc gỗ cầm tay này vẫn được khách hàng lựa chọn vì nó có sự tham gia trực tiếp của bàn tay con người trong quá trình làm nên sản phẩm, giúp những đường nét hoa văn trở nên sống động sắc sảo so với những sản phẩm được làm hoàn toàn bằng máy móc.

Ưu điểm và nhược điểm của máy điêu khắc gỗ cầm tay

Ưu điểm của máy điêu khắc gỗ bằng tay

  • Máy khắc gỗ cầm tay được thiết kế thông minh với kiểu dáng thon gọn ở phía đầu giúp ai cũng có thể cần vừa tay thuận tiện cho việc chạy hoa văn. Ngoài ra hệ thống máy khắc gỗ còn được tích hợp tính năng điều chỉnh tốc độ quay giúp cho những người thợ đễ dang tạo những đường nét uốn lượn theo đúng thiết kế.

Máy điêu khắc gỗ cầm tay là gì? Ưu điểm và nhược điểm của máy điêu khắc gỗ bằng tay

  • Máy khắc gỗ cầm tay có thể khắc lên bề mặt của nhiều chất liệu gỗ như: xoan, mít, lim, xà cừ … Chỉ cần một chút tỉ mỉ qua bàn tay người thợ điêu khắc thì bất cứ một bề mặt gỗ nào sau khi được gia công đều trở nên sinh động.
  • Đầu mũi khắc được làm từ chất liệu có độ cứng cao nên khi quay với tốc độ cao thì độ hao mòn của mũi khắc không đáng có, giúp tạo nên những đường khắc sắc nét dõ dàng.
  • Điểm vượt trội của máy khắc gỗ cầm tay và máy khắc gỗ cnc là: Máy khắc gỗ cnc sẽ tạo ra hàng loạt các sản phẩm có kiểu dáng y hệt nhau, do được thiết kế chung từ một bản vẽ từ một loại máy nên nó mang tinh chất đồng đều. Máy khắc gỗ cầm tay vì vẫn có sự tham gia trực tiếp của con người trong quá trình gia công sản phẩm nên thành phẩm tạo ra sẽ có sự độc đáo và khác lạ riêng giữa các sản phẩm với nhau.

Máy điêu khắc gỗ cầm tay là gì? Ưu điểm và nhược điểm của máy điêu khắc gỗ bằng tay

Nhược điểm của máy điêu khắc gỗ cầm tay

Như phân tích ở trên, mặc dù có rất nhiều ưu điểm nhưng cúng không thể tránh những hạn chế như:

  • Vì được kiều khiển bằng tay nên chi phù hợp cho những sản phẩm nhỏ, còn với nững sản phẩm có quy mô lớn thì đọ chính xác sẽ không cao
  • Loại máy này khi sử dụng luôn phải cầm trên tay và đôi khi gây sự vướng víu nhất đinh trong quá trình đi lại.

Trên đây là một số thông tin cũng như ưu điểm và nhược điểm của máy điêu khắc gỗ cầm tay. Nếu các bạn còn điều gì băn khoăn thắc mắc, các bạn có thể comment xuống dưới bài viết để chúng tối có thể trả lời những thắc mắc của các bạn hoặc các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua….. để được tư vấn trực tiếp.

Related Articles

Add Comment