Máy tính công nghiệp – Nên chọn máy tính công nghiệp nào?

Category: Kinh tế 1 0

Máy tính công nghiệp là gì? Loại máy tính này khác gì với máy tính thông thường? Hiện nay các doanh nghiệp ưa chuộng loại máy tính công nghiệp như thế nào? Tất cả sẽ được Pdiam giải đáp qua bài viết dưới đây!

Máy tính công nghiệp là gì?

Đây là khái niệm chỉ hệ thống máy tính chuyên dùng để vận hành trong công nghiệp, đặc biệt ở các nhà máy với áp suất không đồng đều. Máy tính này có khả năng vận hành với công suất liên tục 24/7 để đảm bảo máy móc làm việc liên tục. Các loại máy tính này còn có thể tự tạo ra môi trường thân thiện với máy tính: nhiệt độ cao, bụi bẩn thậm chí là ẩm ướt rung động mạnh.

Máy tính công nghiệp là gì?
Máy tính công nghiệp là gì?

Phân loại máy tính công nghiệp chủ yéu dựa vào đặc tính sản phẩm. Có thể chia ra làm 2 loại chủ yếu sau:

  • Máy tính có màn hình cảm ứng: những loại máy tính này được thiết kế mạnh mẽ, cứng cáp với khả năng mở rộng linh hoạt. Đây là sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp. Nó thường được dùng trong môi trường tự động hóa, máy móc thiết bị thông minh. Ưu điểm của loại máy này là xử lý thao tác nhanh gọn, hiệu suất làm việc cao, tiết kiệm thời gian.
  • Máy tính không quạt: là loại máy tính bỏ toàn bộ thành phần quay. Loại máy này cũng có khá nhiều ưu điểm. Với thiết kế không có quạt giúp máy loại bỏ được phần quay, vẫn đáp ứng được môi trường nhiệt độ cao tối đa lên đến 70º Máy còn có khả năng tự tản nhiệt trực tiếp và không gây ra tiếng ồn.

Nên mua máy tính công nghiệp loại nào?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều doanh nghiệp cung cấp máy tính công nghiệp đa dạng mẫu mã và giá cả. Tùy vào từng nhu cầu sử dụng của mỗi doanh nghiệp mà sẽ chọn những loại máy tính khác nhau.

  • Máy tính công nghiệp Dell là một trong những hãng máy tính khá được ưa chuộng hiện nay. Thông thường so với máy tính Advantech cùng bộ xử lý, bộ nhớ và bộ lưu trữ thì Dell vẫn rẻ hơn.
Mua máy tính công nghiệp chất lượng giá tốt ở đâu?
Máy tính công nghiệp Dell
  • Tuy giá máy tính công nghệp Advantech cao hơn so với các dòng máy khác. Nhưng chất lượng của nó được đánh giá cao hơn cả. Advantech có khả năng giúp tiết kiệm thời gian, chi phí lắp đặt cũng như giảm chi phí bảo trì, vận hành. Bên cạnh đó, độ ổn định và tin cậy của nó cũng được đánh giá cao hơn hẳn. Đây cũng là lựa chọn  ly tưởng dành cho những doanh nghiệp vừa và lớn.
Mua máy tính công nghiệp chất lượng giá tốt ở đâu?
Máy tính công nghiệp Advantech
  • Máy tính mini cũng đang khá hot trong thị trường công nghệ hiện nay. So với những dòng máy tính trước đó thì máy tính công nghiệp mini có nhiều ưu thế hơn hẳn. Xét về thiết kế, trọng lượng, tính tiện dụng đều tiện dụng hơn hẳn. Tuy nhiên khả năng chịu lực và làm việc trong môi trường công nghiệp của loại máy này cũng không được đánh giá cao. Giá thành của loại máy này cũng cao hơn nhiều so với các loại máy khác.

Với những kiến thức cơ bản trên về máy tính công nghiệp, Pdiam hi vọng bạn đọc sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này!

Related Articles

Add Comment