Ý nghĩa MFG là gì? Các thông số quan trọng khi mua mỹ phẩm

Category: KIẾN THỨC XÃ HỘI 36 0

Ngày nay, mỹ phẩm đã trở thành một phần không thể thiếu đối với các chị em phụ nữ. Nam giới cũng đang dần có thói quen làm đẹp, chú ý hơn đến ngoại hình của mình. Có một điểm khi mua mỹ phẩm mà các chị em rất ít để ý đó chính là ngày MFG. Vậy MFG là gì, có ý nghĩa như thế nào?

MFG là gì?

Nhiều người thắc mắc không biết MFG là hạn sử dụng hay ngày sản xuất. Hầu hết các loại dược – hóa mỹ phẩm đều có in ngay sản xuất và hạn sử dụng của sản phẩm lên bao bì. MFG là viết tắt của Manufacturing Date – dịch là ngày sản xuất. Thông thường MFG sẽ được in lên nắp, thân hoặc đế của sản phẩm đó. Tùy từng loại sản phẩm mà vị trí in sẽ khác nhau. Ở Việt Nam đa phần các sản phẩm sẽ ghi rõ là NSX. Chỉ có những sản phẩm xuất nhập khẩu thì sẽ ghi là MFG.

MFG là gì?
MFG là gì?

MFG date là yếu tố cực quan trọng khi mua một sản phẩm. Chính vì thế người mua cần chú ý đến điểm này để tránh mua phải sản phẩm đã hết hạn. Tùy vào các hãng mà cách ghi MFG sẽ khác nhau. Có sản phẩm sẽ ghi theo thứ tự ngày/tháng/năm. Cũng có hãng thì sẽ chọn cách ghi là tháng/ngày/năm. Người mua cần phân biệt rõ để không nhầm lẫn.

Ký hiệu EXP là gì?

Đây là một kí hiệu mà chúng ta đã gặp rất nhiều khi chọn mua một sản phẩm nào đó. EXP thường sẽ đi với MFG. MFG là kí hiệu của ngày sản xuất, còn EXP là kí hiệu của hạn sử dụng. Nó là từ viết tắt của Expiry date dịch là hạn sử dụng. Thông thường EXP sẽ được in gần với MFG để dễ nhận biết. Đối với những sản phẩm dạng tuýp thì EXP sẽ được dập nổi trên đế tuýp. Tuy nhiên cũng có một số sản phẩm không ghi cụ thể hạn sử dụng. Mà sẽ tính dựa vào số ngày, tháng, năm từ ngày sản xuất. Ví dụ: EXP 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Ký hiệu EXP là gì?
Ký hiệu EXP là gì?

KHi mua một sản phẩm đặc biệt là đồ ăn hay dược mỹ phẩm. Chúng ta có thể không quan tâm đến ngày sản xuất nhưng nhất định phải xác định rõ hạn sử dụng. Đây là một điểm mà bất kì người tiêu dùng nào cũng cần chú ý. Một ss sản phẩm sau khi mở nắp sẽ chỉ có thể sử dụng trong thời gian ngắn. Đặc biệt là các loại nước uống, sữa…khi mở nắp thì chỉ có thể dùng trong tối đa vài tiếng đồng hồ. Hạn sử dụng ghi trên các sản phẩm đó chỉ áp dụng khi nó chưa được cạy mở ra. Điểm này người dùng cần hết sức chú ý để tránh lãng phí.

Ký hiệu EXP là gì?
Mỹ phẩm

Hai kí hiệu EXP và MFG đều rất thường gặp trên các sản phẩm. Vì thế mà người dùng cần chú ý đến các thông số quan trọng này để tránh nhầm lẫn đáng tiếc. Pdiam hi vọng bạn đọc sẽ có những thông tin bổ ích qua bài viết trên.

Related Articles

Add Comment