Motel là gì? Điểm khác nhau giữa Motel và Hotel

Category: KIẾN THỨC XÃ HỘI 1 0

Có rất nhiều người không biết Motel là gì? Và nhầm Motel một tên gọi khác của Hotel. Nhưng thực tế đây là hai dạng nhà nghỉ hoàn toàn khác nhau.

Motel là gì? Điểm khác nhau giữa Motel và Hotel

Motel là gì?

Motel là các nhà nghỉ có quy mô nhỏ ít tiện nghi với giá cả bình dân nằm dọc đường quốc lộ, được xây dựng với một quy mô đơn giản, Chỉ là chỗ nghỉ chân tạm thời cho khách du lịch qua đêm. Motel được ghép nối bởi hai từ đó là Motor  và hotel do một người dân Mỹ phát triển từ năm 1950.

Trong đó Hotel là khách sạn cung cấp chỗ ở trả tiền đa số là cho khách du lịch và cũng có thể cung cấp thêm một số dịch vụ tiện nghi khác, chẳng hạn như nhà hàng, hồ bơi/ spa. Nhiều khách sạn cũng được sắp xếp để tổ chức các sự kiện, tổ chức hội nghị, hội thảo chuyên đề. Và một số hệ thống khách sạn được đánh giá từ 1- 5 sao, giống như một phương tiện để so sánh chất lượng của khách sạn với tiện nghi của họ.

Motel là gì? Điểm khác nhau giữa Motel và Hotel

Điểm khác nhau giữa Motel và Hotel

Sự khác biệt về quy mô và vị trí

Motel có quy mô nhỏ hơn Hotel. Mỗi Motel chỉ có trung bình khoảng 12-20 phòng nghỉ thường được xây dụng năm dọc các quốc lộ, ngoại ô hoặc vùng nông thôn. Còn Hotel số phong có thể lên tới vài chục đến vài trăm phòng được thiết kế kỹ lưỡng dầu tư xây dựng quy mô. Hotel thường được tập chung xây dựng ở các khu du lịch, nghỉ dưỡng, ở các thành phố lớn.

Sự khác biệt về dịch vụ

Đây là một nhưng khác biệt dõ dang nhất giữa motel và hotel. Motel thương là noie dùng chân nghỉ ngơi tạm thời qua đêm của khách, với giá tương đối bình dân không tiện nghi và phục vụ không chu đáo như Hotel. Trong khi đó Hotel là điểm đến với rất nhiều dịch vụ chuyên nghiệp như: nghỉ dưỡng, tổ chức hội nghị, tiệc cưới,…cùng nhiều dịch vụ đa dạng về ẩm thực, spa, tập gym…

Sự khác biệt về nhân sự

Đối với Motel chỉ cần vài nhân viên là có thề đảm nhận hết mọi công việc. Còm đối với Hotel với quy mô lớn chuyên nghiệp, thường có đội ngũ nhân sự được chia làm các bộ phận khác nhau như: bộ phân kinh doanh, lễ tân, dọn phòng, F&B…

Hy vọng qua bài viết Motel là gì? Điểm khác nhau giữa Motel và Hotel sẽ giúp các bạn cách nhận biết giữa Motel và Hotel. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Xem thêm: Say nắng là gì?

Related Articles

Add Comment