Múi Giờ Mỹ Chênh Lệch Thế Nào Với Múi Giờ Việt Nam?

Category: KIẾN THỨC XÃ HỘI 47 0

Thời gian luôn là yếu tố được coi trọng hàng đầu. Giờ giấc rất được mọi người chú ý. Múi giờ giữa các quốc gia là không giống nhau. Lần này Pdiam bật mí thú vị về múi giờ Mỹ cũng như cách xem giờ quốc tế Mỹ qua bài viết sau!

Mỹ cách Việt Nam bao nhiêu km?

Khoảng cách là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự khác biệt về múi giờ giữa các quốc gia. Việt Nam là một quốc gia châu Á, Mỹ lại là một nước châu Mỹ. Khoảng cách đường chim bay từ Việt Nam (Tính từ thành phố Hồ Chí Minh) tới Mỹ là (USAR Central) 14.853km.  Do Trái đất có đường kính trung bình là 12.600km, nên coi như Việt Nam và Mỹ cách nhau nửa vòng Trái đất. Bên này là ngày, bên kia là đêm, và ngược lại.

Mỹ cách Việt Nam bao nhiêu km?
Mỹ cách Việt Nam bao nhiêu km?

Với khoảng cách xa như vậy nên múi giờ giữa 2 quốc gia này chênh lệch nhau khá lớn.

Múi giờ ở Mỹ hiện tại là bao nhiêu?

Giờ ở Việt Nam sẽ chạy trước và cách giờ ở Mỹ 12 tiếng. Tuy nhiên đây cũng chỉ là khoảng cách tương đối. Bởi giờ Việt Nam với giờ của các bang ở Mỹ là khác nhau do khoảng cách khác nhau.

Múi giờ ở Mỹ hiện tại là bao nhiêu?
Múi giờ ở Mỹ hiện tại là bao nhiêu?

Ví dụ, ở Việt Nam đang là 16 giờ thì, múi giờ Mỹ California là 2 giờ sáng, múi giờ Mỹ New York là 4 giờ…

Đổi giờ Việt Nam sang giờ Mỹ như thế nào?

Với những người Việt lần đầu sang Mỹ thì việc học cách đổi giờ khá quan trọng. Để xem được múi giờ ở Mỹ cần xác định thời điểm đó đang là mùa đông hay mùa hè. Thứ 2 là xác định vị trí địa điểm sẽ tới thuộc khu vực nào ở Mỹ. Việc đổi giờ có chính xác hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc xác định vị trí chính xác.

Đổi giờ Việt Nam sang giờ Mỹ như thế nào?
Đổi giờ Việt Nam sang giờ Mỹ như thế nào?

+ Với múi giờ miền núi ở Mỹ:

Nơi gắn với múi giờ này có Arizona, Colorado, các hạt phía tây Kansas, Montana, New Mexico, một số hạt ở phía tây Texas,… Chênh lệch giờ giữa các nơi này với Việt Nam sẽ là 14 tiếng vào mùa Đông và 13 tiếng vào mùa hè.

+ Múi giờ miền Trung nước Mỹ:

Đây là vùng đông bắc Florida, Illinois, các phần còn lại của Kansas, phía tây Kentucky, Lousiana, phía tây Michigan, Oklahoma, tây Tennessee, Texas (không bao gồm El Paso, Hudspeth & một phần Culberson) và một số khu vực khác. Chênh lệch giờ giữa các nơi này với Việt Nam sẽ là 13 tiếng vào mùa đông và 12 tiếng vào mùa hè.

+ Với múi giờ miền Đông ở Mỹ:

Đây là khu vực có Connecticut, District of Columbia, nam và đông Florida. Và Georgia, Indiana (không bao gồm các hạt ở phía tây bắc và tây nam), đông Kentucky. Ngoài ra còn Massachusetts, New Jersey, New York, Ohio, đông Tennessee, Virgina và một số khu vực khác. Chênh lệch giờ giữa các nơi này với Việt Nam sẽ là 12 tiếng vào mùa Đông và 11 tiếng vào mùa hè.

Với bài viết trên, Pdiam hi vọng bạn sẽ nắm được các múi giờ Mỹ và cách đổi giờ. Chúc bạn sẽ có những chuyến đi an toàn và nhiều trải nghiệm tại Mỹ!

Tags:

Related Articles

Add Comment