Netizen là gì? Nghệ sĩ Hàn Quốc cần được bảo vệ từ Netizen!

Category: KIẾN THỨC XÃ HỘI 9 0

Nếu là một fan hâm mộ hay chỉ đơn thuần là yêu thích các nghệ sỹ Hàn Quốc thì chắc hẳn đã từng nghe tới từ “netizen”. Vậy Netizen là gì? Tại sao mọi người lại cho rằng Netizen chính là nỗi ám ảnh lớn nhất của các nghệ sĩ Hàn Quốc. Cùng Pdiam tìm hiểu thế giới Netizen có sức mạnh gì nhé!

Netizen là gì?

Đây là từ lóng mà hiện đang được sử dụng khá phổ biến. Netizen có nghĩa là cộng đồng mạng, cư dân mạng. Đây là thuật ngữ được ghép từ các từ tiếng Anh là Internet và Citizen. Cư dân mạng này chính là những người tích cực tham gia vào cộng đồng trực tuyến. Các thành viên này chủ yếu thông qua mạng xã hội online để trao đổi, liên lạc với nhau.

Netizen là gì?
Netizen là gì?

Thông thường họ sẽ là những người chuyên theo dõi, bình phẩm về mọi hành vi của người nổi tiếng. Thậm chí là đưa ra những phán xét, “lăng mạ” vô căn cứ.

Netizen hàn quốc là gì?

Những Netizen Hàn Quốc được cho là những người có quyền lực cực kì tối cao. Đây là những anh hùng bàn phím mà họ có thể chĩa mũi nhọn vào bất kì ai. Đã không ít nghệ sĩ phải chịu những búa rìu dư luận mà không có cách nào minh oan. So với những netizen trung, netizen việt…  Thì Netizen Hàn Quốc vẫn được đánh giá là khó tính nhất. Kể cả là những ngôi sao nổi tiếng nhất , kì cựu nhất thì cũng không tránh khỏi mũi nhọn của “thế lực” này.

Netizen hàn quốc là gì?
Netizen hàn quốc là gì?

Tuy nhiên khi sự việc đã đi quá xa thì các nghệ sĩ cũng không thể ngồi yên chịu trận. Minh chứng như vụ việc của Song Hye Kyo, nữ diễn viên đã khởi kiện 41 Netizen. Những người này vu khống cô cặp kè với đại gia theo kiểu “gái bao”. Mặc dù kết quả chưa biết thế nào nhưng chí ít cũng có một nghệ sĩ dám chống lại thế lực hùng hậu này.

Netizen hàn quốc là gì?
Netizen hàn quốc

Thế giới người nổi tiếng thì luôn bí ẩn, chính điều này càng hấp dẫn những “anh hùng bàn phím”. Khi mà mọi chuyện đã đi quá xa. Các Netizen không chỉ ảnh hưởng đến danh tiếng, sự nghiệp mà còn là tính mạng của nghệ sĩ. Bi kịch lớn nhất có lẽ là câu chuyện của Choi Jin Sil. Sau khi những tin đồn dối trá hay nợ nần vì tham gia chứng khoán…khiến cô không chịu được áp lực mà tự vẫn. Sau đó 2 nhân viên chứng khoán tung tin cô nợ nần đã phải chịu án tù. Thế nhưng hàng trăm hàng nghìn Netizen mạng thì vẫn ung dung mà không phải chịu án phạt nào,

Nỗi ám ảnh còn mãi

Có rất rất nhiều vụ việc quá đà của những Netizen Hàn nhưng pháp luật vẫn chưa có quy định cụ thể nào cho vấn đề này. Các nghệ sĩ âm nhạc luôn là những người sị soi mói nhiều nhất, nhẹ thì bj ghẻ lạnh ngay tại quê nhà. Nặng thì sự nghiệp tụt dốc, bị ném đá không thương tiếc, thậm chí phải bỏ nghề vĩnh viễn. Chính vì thế mà nhiều Idol bị cấm sử dụng Internet, thậm chí cả điện thoại để không bị ảnh hưởng bởi Netizen.

Nỗi ám ảnh còn mãi
Nỗi ám ảnh còn mãi

Internet luôn là con dao hai lưỡi với người dùng nó. Chúng ta không biết được câu chuyện của họ mà chỉ thấy họ qua màn ảnh thì đừng phán xét họ. Chúng ta không có quyền làm như vậy. Hãy là những Netizen biết cảm thông và chia sẻ với những khó khăn của nghệ sĩ!

Related Articles

Add Comment