Pm là gì? Nghĩa của từ Pm và cách dùng từ Pm

Category: KIẾN THỨC XÃ HỘI 1 0

Khi nhắn tin đã bao giờ bạn thấy người khác nhắn nhỏ rằng “ bạn nhớ pm lại cho mình nhé” chưa” Vậy Pm là gì? Nghĩa của từ pm và cách dùng từ pm. Bài viết này Pdiam sẽ giải đáp mọi thắc mắc của các bạn.

Pm là gì? Nghĩa của từ Pm và cách dùng từ Pm

Pm là gì?

Pm là viết tắt của Personal Message hay Private Message. Bạn có thể hiểu một cách đơn giản là tin nhắn cá nhân. Với những người sử dụng qua facebook thì chắc chắn đến nhân được cụm từ này khi nhắn tin với người khác. Chẳng hạn như hai người đang cùng nói chuyện, nếu có gì đó người ấy muốn hỏi gì nhưng bạn vẫn chưa có câu trả lời thì người kia sẽ nhắn rằng có gì pm lại nhé. Hoặc một số trường hợp khác người ấy cũng nhắn tin cho bạn nhưng bạn không online facebook thì người ấy sẽ bảo “có gì khi nào đọc được tin nhắn pm lại nhé”.

Xem thêm: vcc là gì?

Cách dùng từ Pm:

  • Sử dụng để nhắn bạn bè nhắn tin cho bạn khi họ đã nhận được tin nhắn.

Pm là gì? Nghĩa của từ Pm và cách dùng từ Pm

Ví dụ:

Khi bạn cần nói chuyện với một ai đó nhưng hiện không liên lạc được bạn có thể nhắn là: “ khi nào nhận được tin nhắn pm tôi nhé”, nó có nghĩa là khi nào nhận được tin nhắn hãy trả lời lại cho bạn biết, bạn có việc cần nói chuyện.

  • Sử dụng khi đăng tin bán hàng trên các trang mạng xã hội. Để cho khách biết rằng nhắn tin cho bạn để có thể biết thêm thông tin chi tiết. Bạn có việc cần nói chuyện.

Ví dụ:

Khi bạn đăng một món hàng nào đó lên trên facebook bạn có thể ghi rằng: “ nếu như bạn muốn biết thêm chi tiết thì có thể pm”. Câu này có nghĩa là khách hàng muốn biết thêm chi tiết hãy nhắn tin để bạn cung cấp thêm thông tin cho khách hàng.

  • Theo một số ý kiến khác trên mạng, Pm có nghĩa là “ phone me” nghĩa là gọi lại cho tôi nhé.

Chắc hẳn bây giờ mọi người cũng đã hiểu pm là gì? hết thắc mắc khi một ai đó nhắn tin cho bạn từ này rồi nhỉ. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để đọc bài viết .

Related Articles

Add Comment