Render là gì? Giới thiệu vài cấu hình máy tính render tốt

Category: KIẾN THỨC XÃ HỘI 2 0

Trong học đồ họa kiến trúc, thiết kế hay đơn giản là biên tập một video, các bạn sẽ bắt gặp khái niệm render rất nhiểu. Vậy Render là gì? Bài viết này Pdiam sẽ giải đáp cho các bạn.

Render là gì? Giới thiệu vài cấu hình máy tính render tốt

Render là gì?

Render là quá trình kiến tạo một mô hình, thành một cảnh phim hoặc một mô hình nào đó. Mô hình là mô tả của các đối tượng ba chiều bằng một ngôn ngữ được định nghĩa chặt chẽ hoặc bằng một cấu trúc dữ liệu. Mô tả này bao gồm các thông tin về hình học, điểm nhìn, chất liệu và bố chí ánh sáng của đối tượng. Thuật ngữ render còn được dùng để chỉ qúa trình tính toán các hiệu ứng trong một tập tin biên  tập phim để tạo video kết quả cuối cùng.

Render được sử dụng trong thiết kế kiến trúc, trò chơi video và điện tử và trong các chương trình mô phỏng trong điện ảnh hay hiệu ứng đặc biệt trên TV, và trong hình tượng hóa thiết kế tương tự với những phương pháp áp dụng một cân bằng  giữa các đăc trung và kỹ thuật khách nhau.

Yêu cầu chung của phần cứng máy tính.

Phàn lớn các máy tính dều có thể render được. Tuy nhiên chúng render chậm chạp và nóng máy nếu phần cứng không đủ mạnh hoặc tương thích hoàn toàn. Một số phần mềm yêu cầu chung phải có card màn hình mới có thể chạy render. Chung quy ta chia làm hai loại máy tính như sau:

Live render hay realtime rendering

Hay những máy thiết kế xong rồi trực tiếp cần xem ngay để cho khách hàng ý kiến, còn thành phẩm có thể đợi được. Các loại máy tính đáp ứng nhu cầu này cần phải có cadr đồ họa cực mạnh để xem ngay trong lúc đó. Hay những người dựng phim chẳng hạn, phải cần xem đi xem lại một đoạn effect nào đó. Đây là máy tính cần cả nhiều nhân CPU lẫn card đồ họa rời để thực tác vụ siêu tốc.

Render thông thường

Không cần mạnh về card màn hình lắm, cấu hình của máy này yêu cầu cần thật nhiều nhân CPU để công việc render diễn ra nhanh chóng.

Render Farm là gì?

Render Farm là một khái niệm đã dần trở nên phổ biến. Đó là một cụm máy tính phân tán và song song bao gồm CPU kết nối internet và hệ điều hành, giúp tăng cường khả năng tính toán, xử lý cho những công việc là một chiếc máy tính không thể đảm nhận nổi.

Render là gì? Giới thiệu vài cấu hình máy tính render tốt

Render Farm gồm nhóm các máy tính kết nối với nhau băng giao thức truyền thông. Nó có thể di chuyển khối lượng công việc tư một máy tính quá tải sang  các máy tính khác trong nhóm, tính năng này được gọi là cân bằng tải với mục tiêu tạo ra một mạng lưới tính toán và sử lý nhằm đạt được năng suất render mong muốn nào đó.

Như vậy hệ thống render farm có khả năng tận dụng và phân phối các nguồn tài nguyên nhàn rỗi để bù đắp vào những chỗ bị thiếu hụt.

Giới thiệu vài cấu hình máy tính render tốt

Nếu bạn phải di chuyển, bạn nên tham khảo qua các dòng laptop render tốt, lưu ý là dòng laptop thì luôn yếu hơn dòng máy tính bàn, cùng mức giá hoặc cùng cấu hình. Vì desktop tản nhiệt tốt hơn và điện năng cũng dồi dào để hoạt dộng hơn.

Với dòng máy tính bàn, trong giá tiền từ 20 triệu đến 40 triệu là dòng máy phôt thông cho rendering làm video.

Qua bài viết Render là gì? Giới thiệu vài cấu hình máy tính render tốt của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Xem thêm: Bluray là gì?

Related Articles

Add Comment