Bí thư Hà Giang: ‘Tôi thấy buồn khi con gái bị sửa điểm thi’

Category: KIẾN THỨC XÃ HỘI 1 0

Ông Triệu Tài Vinh cho hay, tỉnh Hà Giang thống nhất “tôn trọng sự thật” và chờ kết quả kiểm tra của cơ quan chức năng. Xung quanh vụ việc tỉnh Hà Giang sửa điểm thi cho hơn 300 bài thi đã làm xôn xao dư luận trong những ngày qua.

Bí thư tỉnh ủy Hà Giang nói gì về việc sửa điểm thi?

Trao đổi với VnExpress sáng 19/7, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh cho hay, về sự cố nâng điểm trong kỳ thi THPT quốc gia diễn ra trên địa bàn, tỉnh sẽ “tuân thủ kết luận” của Bộ Công an và Bộ Giáo dục.

Bí thư tỉnh ủy Hà Giang nói gì về việc sửa điểm thi?
Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh

 

“Với tư cách Bí thư Tỉnh ủy, từ trước khi kỳ thi diễn ra, tôi đã có ý kiến chỉ đạo các vấn đề liên quan theo đúng quy định nhưng đáng tiếc xảy ra sự việc nâng điểm. Tôi đã thống nhất với Chủ tịch tỉnh, Ban chỉ đạo thi của tỉnh là tôn trọng sự thật. Hiện tôi không có cơ sở nào để nói trước điều gì”, ông Triệu Tài Vinh nói.

Con gái bí thư tỉnh ủy được sửa điểm?!

Trước thông tin con gái mình được nâng điểm, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang cho hay, “mới đầu thấy con gái điểm cao thì nghĩ năm nay con sẽ đỗ đại học”. Tuy nhiên, sau đó với việc “cháu bị sửa điểm, tôi có hỏi con và thấy cũng hơi buồn; còn việc nâng thế nào thì tôi không biết”.

Con gái bí thư tỉnh ủy được sửa điểm?!
Sở Giáo dục Đào tạo Hà Giang

Theo lãnh đạo Hà Giang, dư luận cần có góc nhìn dựa trên thực tế, công tâm với học sinh có năng lực thực sự để các em chuẩn bị tâm thế bước vào giảng đường đại học.

“Con gái tôi nói riêng và những học sinh khác của tỉnh nếu điểm thi cao đúng với học lực thì cần động viên, biểu dương. Trường hợp điểm thi không đúng, tôi không dung túng để em nào đó học kém nhưng lại đỗ vào các trường đại học tốt”, ông Vinh nhấn mạnh.

Công bố của Bộ Giáo dục về vụ việc

Trước đó chiều 17/7, tổ công tác của Bộ Giáo dục đã công bố kết quả xác minh sau bốn ngày chấm thẩm định tất cả bài thi trắc nghiệm của thí sinh Hà Giang. Theo đó, hơn 330 bài thi của 114 thí sinh đã bị can thiệp, sửa điểm thi.

Trả lời câu hỏi trong số thí sinh được nâng điểm, có bao nhiêu con em quan chức tỉnh. Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Trần Đức Quý cho biết, kỳ thi có rất nhiều đối tượng, trong đó có cả con lãnh đạo. “Tuy nhiên, tôi nghĩ không lãnh đạo nào nói phải đưa con tôi vào trường đại học nào. Nếu sai ở điểm nào, ai sai, xử lý ra sao, chúng tôi sẽ tiếp tục làm rõ và trả lời dư luận”, ông Quý nói.

Công bố của Bộ Giáo dục về vụ việc
Số bài bị sửa điểm thi ở Hà Giang

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục) khẳng định việc điều tra những người liên quan ở Hà Giang “chưa kết thúc, phải tiến hành tiếp”. Bộ Giáo dục, Bộ Công an và lãnh đạo tỉnh đều kiên trì mục tiêu “xử lý đến cùng, đúng người đúng việc và không có vùng cấm trong sự việc này”.

Liên quan đến vụ việc, tỉnh Sơn La và Lạng Sơn cũng bị nghi vấn sửa điểm thi. Hiện Bộ Giáo dục và Công an đang vào cuộc để làm rõ vấn đề này!

Related Articles

Add Comment