Hướng dẫn cách tìm bài hát theo lời nhanh nhất

Category: KIẾN THỨC XÃ HỘI 183 0

Âm nhạc đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Đôi khi bạn nghe ở đâu đó một bài hát quen thuộc nhưng lại không nhớ ra. Hay chỉ đơn giản là được nghe một bài hát mới và không biết tên. Bạn không biết tìm bài hát theo lời như thế nào? Pdiam sẽ hướng dẫn bạn cách tra cứu tên bài hát qua lời bài hát cực đơn giản!

Tìm tên bài hát qua đoạn nhạc

Để tìm tên bài hát chúng ta có thể dựa vào lời bài hát hoặc đoạn nhạc của bài hát đó. Khi bạn không biết bất kì thông tin gì về bài hát đó mà chỉ nhớ được giai điệu của nó. Đừng lo giờ đây đã có phần mềm Tunatic giúp bạn. Đây là phần mềm giúp tìm bài hát thông qua giai điệu miễn phí dành cho cả Windows và Mac OS X. Để sử dụng công cụ này, máy tính của bạn cần:

Tìm tên bài hát qua đoạn nhạc
Tìm tên bài hát qua đoạn nhạc
  • Sử dụng Windows 2000, XP (hay cao hơn) hoặc máy tính Mac sử dụng Mac OS X phiên bản 10.2 (hoặc cao hơn).
  • Có kết nối Internet và được cắm tai nghe hoặc thiết bị truyền âm thanh.

Sau khi kết nối dữ liệu, máy tính sẽ hiện thị tiêu đề bài hát và nội dung. Ngoài ra, Tunatic còn cung cấp cả link dowload cho bài hát đó. Tuy nhiên phần mềm cũng có hạn chế là không thể nhận diện được cái bài hát cổ điển và thính phòng. Hơn nữa, phần mềm cũng chỉ có thể nhận diện được các bài hát đã thu âm, còn đối với bài hát của chính bạn tự thu thì sẽ không thể tìm kiếm được.

Tìm bài hát theo lời mp3

Một cách tìm tên bài hát dễ dàng hơn là thông qua lời của nó. Bạn không nhất thiết phải nhớ được toàn bộ bài hát mà chỉ cần nhớ một vài câu trong bài. Ta có thể trực tiếp tra cứu tên bài thông qua Google. Bạn chỉ cần nhập lời bài hát mà bạn nhớ được vào phần tìm kiếm của Google và đợi kết quả.

Tìm bài hát theo lời mp3
Cách tìm lời bài hát qua ứng dụng điện thoại

Ngoài ra bạn cũng có thể nhờ đến cung cụ trợ giúp của điện thoại. Hiện nay trên CH Play hay AppStore đều có những phần mềm hỗ trợ tìm bài hát qua lời. Bạn chỉ cần tải các ứng dụng tìm kiếm đó về máy. Sau đó viết lời bài hát và tìm kiếm. Có thể kể đến một vài ứng dụng được sử dụng khá nhiều như Shazam, TrackID, SoundHound…

Tìm bài hát theo lời mp3
Cách tìm bài hát theo lời đơn giản

Tuy nhiên nếu như đng sử dụng phần mềm Android 4.1 thì việc tìm bài hát theo lời karaoke còn đơn giản hơn nữa. Hệ điều hành này có chức năng tra cứu bài hát thông qua giọng nói. Bạn chỉ cần mở Voice Search trong máy lên, nhấn vào biểu tượng hình micro và chờ vài giây để Google nhận diện.

Trên đây là những cách tra cứu tên bài hát thông qua lời và giai điệu mà Pdiam đã tổng hợp được. Chúc bạn sẽ có những phút giây thư giãn với âm nhạc!

Related Articles

Add Comment