Tim có mấy ngăn?

Category: KIẾN THỨC XÃ HỘI 537 0

Tim có mấy ngăn? Đây là vấn đề nhiều người đang không biết, hay chỉ biết sơ sài, mơ hồ không dám chắc chắn là tim có mấy ngăn. Bài viết này sẽ giải đáp nhưng thắc mắc của mọi người về tim.

Tim con người có mấy ngăn?

Tim có mấy ngăn?

Trái tim của con người  thực sự có bốn ngăn gồm 2 tâm thất và 2 tâm nhĩ . Mỗi quả tim chỉ nặng từ 200 đến 425 gram chỉ lớn hơn kích thước năm tay của bạn một chút. Tuy nhiên suốt cuộc đời, trái tim của chúng ta có thế đập tới 3,5 tỷ lần và thực tế mỗi ngày trái tim của chúng ta trung bình đập 100.000 lần và bơm được khoảng 7.571 lít máu đi nuôi cơ thể.

Tim nằm trong lông ngực giữa hai phổi, và hơi lệch về phía bên trái. Tim được bao bọc bởi một màng gồm 2 lớp được gọi là màng tim, bao quanh trái tim như một cái túi. Lớp ngoài của màng ngoài tim bao quanh gốc của các mạch máu chính của tim và được giữ bởi các dây chằng cơ hoành,với cột sống và các bộ phận khác của cơ thể. Lớp bên trong của màng tim được gắn vào cơ tim. Một số lớp dịch lỏng ở khoảng phân cách giữa hai lớp màng ngoài tim, cho phép tim di chuyển dễ dàng hơn khi đập nhưng vẫn được gắn vào cơ thể.

xem thêm: Say nắng là gì?

 

Related Articles

Add Comment