Tóm tắt Lão Hạc của nhà văn Nam Cao bằng 7 dòng

Category: KIẾN THỨC XÃ HỘI 19 0

Tóm tắt truyện ngắn là một trong những phần khá quan trọng của chương trình Ngữ Văn cấp II. Việc các em biết cách tóm tắt văn bản sẽ giúp ích rất nhiều cho sau này. Hôm nay Coach Outet sẽ hướng dẫn bạn đọc tóm tắt Lão Hạc – một trong những tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Nam Cao.

Truyện Lão Hạc của nhà văn Nam Cao

Nhà văn Nam Cao tên thật là Trần Hữu Tri ( Trí ). Ông sinh năm 1915 mất ngày 28/1/1951. Nam Cao là một nhà văn hiện thực lớn, sau Cách mạng ông là một nhà báo khácg chiến. Ông cũng là một trong những nhà văn tiêu biểu nhất thế kỷ XX. Các tác phẩm của ông đã đóng góp rất lớn trng việv thể hiẹn phong cách truyện ngắn và tiểu thuyết Việt Nam.

Truyện Lão Hạc của nhà văn Nam Cao
Truyện Lão Hạc của nhà văn Nam Cao

Lão Hạc được xem một truyện ngắn thành công và có sức ảnh hưởng lớn nhất trong số các tác phẩm để đời của ông. Tác phẩm được ra đời năm 1943 – thời điểm đất nước vẫn còn rối ren và cùng cực đói khổ. Lão Hạc được đánh giá là truyện ngắn tiêu biểu của văn học hiện thực. Tác phẩm đã khắc họa được hiện trạng của xã hội lúc bấy giờ. Sau này tác phẩm cũng đã được chuyển thể thành phim, gây xúc động mạng đến người xem.

Tóm tắt Lão Hạc ngắn nhất

Tóm tắt truyện ngắn Lão Hạc đã trở thành đề văn xuất hiện khác nhiều trong chương trình Ngữ Văn cấp II. Để tóm tắt hay soạn văn bản Lão Hạc bạn cần nắm chắc những diễn biến chính của tác phẩm. Sau đó xây dựng các luận điểm rồi lập dàn ý. Tùy vào yêu cầu dung lượng tóm tắt mà triển khai cho hoàn chỉnh. Để tóm tắt Lão Hạc bằng Tiếng Anh bạn chỉ cần dựa vào bản tóm tắt bằng Tiếng Việt rồi dịch là được.

Tóm tắt Lão Hạc ngắn nhất
Tóm tắt Lão Hạc ngắn nhất

Bạn cũng có thể tham khảo cách tóm tắt truyện ngắn Lão Hạc sau đây:

“ Lão Hạc là một người nông dân nghèo khổ, sống cô độc một mình, chỉ có duy nhất một con chó tên là Cậu Vàng bầu bạn. Người con trai duy nhất của lão chỉ vì không có tiền cưới vợ đã bỏ đi làm ở đồn điền cao su. Bỏ mặc lão ở lại một mình tự đi làm thuê kiếm ăn qua ngày. Trời chăng thương lão, sau một trận ốm dài lão đã không còn sức mà làm nữa. Đường cùng, lão đã phải bán con chó mà lão yêu thương nhất. Số tiền dành dụm đó lão gửi chỗ ông Giáo. Sau đó mấy hôm lão chỉ ăn khoai, sung luộc, rau má sống qua ngày. Có một hôm lão sang Binh Tư xin ít bả chó. Lão nói là để đánh bả con chó nào đó để thịt nhưng thực chất lại dùng để tự kết liễu mình. Sự ra đi của lão mang nhiều đau thương nhưng chỉ có ông Giáo và Binh Tư hiểu được vì sao lão chết.”

Bạn cũng có thể tham khảo cách tóm tắt truyện ngắn Lão Hạc sau đây:
tóm tắt truyện ngắn Lão Hạc

Có rất nhiều cách để tóm tắt Lão Hạc. Trên đây là một cách mà bạn đọc có thể tham khảo. Chúc bạn đọc sẽ hoàn thành tốt mọi đề văn cung Pdiam!

Related Articles

Add Comment