Túi xách Kate Spade, Michael Kors, Coach có nguy cơ bị “lụi tàn”

Category: Địa ốc, Thị trường 3 0

Những chiếc túi xách Kate Spade, Michael Kors và Coach đang ngày càng mất đi sức hút trong mắt các khách hàng trẻ. Trong tương lai các nhãn hiệu này đang có nguy cơ lụi tàn trước những đối thủ khác!

Điềm báo lụi tàn của các thương hiệu có tiếng

Điềm báo lụi tàn cúa các thương hiệu có tiếng
Thương hiệu tầm trung xuất hiện khá được lòng giới trẻ
Bên cạnh những chiếc túi hàng hiệu thuộc dạng xa xỉ như Hermes, Chanel, v.v… Những chiếc túi hiệu tầm trung của Michael Kors, Coach hay Kate Spade vẫn có chỗ đứng riêng với doanh số ấn tượng. Đồng thời chính là lựa chọn số một của rất nhiều người trẻ trong độ tuổi teen đến 30 tuổi. Tuy nhiên, các nhà phân tích đang lo ngại rằng phân khúc túi “hàng hiệu nhưng giá mềm” này có thể sẽ phải đối mặt với thất bại trong thời gian tới. Do hai nguyên nhân chính: giảm giá ồ ạt và thay đổi trong tâm lý mua hàng của giới trẻ.

Nguyên nhân của sự lụi tàn là gì?

Nguyên nhân của sự lụi tàn là gì?
Thương hiệu Coach đình đám
Hiện nay, Michael Kors đang là thương hiệu được các khách hàng trẻ ưa thích nhất. Hãng đã vượt mặt hai thương hiệu quen thuộc khác là Coach và Kate Spade để trở thành hãng túi hiệu tầm trung “hot” nhất. Mặc dù đang đứng top nhưng trong khoảng thời gian đầu năm nay. Doanh số của Michael Kors đã giảm 5,8% khiến cổ phiếu của hãng mất gần 50% giá trị. Đây là lần sụt giảm doanh số đầu tiên của thương hiệu Mỹ kể từ năm 2011. Một trong những nguyên nhân của việc này được cho là do các sản phẩm túi của Michael Kors đã trở nên quá phổ biến. Một phần chính là bởi tình trạng giảm giá ào ạt. Việc các đợt outlet quá thường xuyên đã khiến sản phẩm của Michael Kors bị mất giá trị trong mắt khách hàng. Hình thành nên tâm lý “chờ giảm giá rồi mới mua” đồng thời khiến cho việc mua hàng hiệu trở nên quá dễ dàng.

Túi xách Kate Spade đứng trước nguy cơ tương tự

Không chỉ Michael Kors mà thương hiệu Kate Spade cũng đang đối mặt với tình trạng tương tự. Dẫn chứng điển hình nhất là trường hợp của Justine Harman, nhà báo của tạp chí Elle. Vào tháng 4 vừa qua, Justine Harman đã bắt gặp một chiếc túi Kate Spade có giá rẻ giật mình trên eBay. Từ giá gốc 250USD (~ 5,5 triệu VNĐ), chiếc túi nay chỉ còn 39,99USD (~ 870.000 VNĐ). Qua đó, dễ thấy rằng rất nhiều khách hàng của Michael Kors, Kate Spade và Coach hình thành nên tâm lý. Tại sao phải mua những chiếc túi với mức giá gốc hàng trăm USD khi cuối cùng cũng giảm xuống chỉ còn vài chục USD?
Túi xách Kate Spade đứng trước nguy cơ tương tự
Túi xách Kate Spade đa dạng về mẫu mã
Các nhà phân tích cho rằng đây không chỉ đơn thuần là sự xuống giá của những chiếc túi. Mà còn là dấu hiệu của một xu hướng mua sắm mới trong cộng đồng những khách hàng trẻ tuổi. Theo một nghiên cứu gần đây, những đối tượng khách hàng này đang ngày càng không mấy mặn mà với hàng hiệu. Thay vì “nướng tiền” vào túi xách, quần áo, họ thích đầu tư cho các sản phẩm công nghệ và các dịch vụ khác hơn. Ngoài ra, một bộ phận khách hàng trẻ còn thường nói không với hàng hiệu. Điều này cũng gây khó khăn không nhỏ cho các thương hiệu tầm trung.
Túi xách Kate Spade đứng trước nguy cơ tương tự
…giá cả cũng vừa tầm
Tuy nhiên những chiếc túi hàng hiệu tầm trung vẫn là lựa chọn hấp dẫn với phần đông khách hàng. Cơn sốt “hàng hiệu giá mềm” vẫn có khả năng duy trì. Nếu các thương hiệu đưa ra được những thiết kế thật trendy và bắt mắt.

Related Articles

Add Comment