Ưu điểm và nhược điểm của đồng hồ đo điện đa năng

Category: Kinh tế 9 0

Trên thị trường hiện nay có hai loại đồng hồ đo điện đa năng chính đó là: đồng hồ đo điện hiển thì bằng kim và đồng hồ đo điện hiển thị bằng số tự động. Tuy nhiên mỗi loại lại có những ưu điểm và nhược điểm của đồng hồ đo điện đa năng khác nhau mà người dùng không biết. Bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn.

Ưu điểm và nhược điểm của đồng hồ đo điện đa năng

Ưu điểm và nhược điểm của đồng hồ đo điện đa năng

Đồng hồ đo điện đa năng hiển thị bằng kim

Ưu điểm và nhược điểm của đồng hồ đo điện đa năng

Ưu điểm:

Loại đồng hồ này có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với đồng hồ tự động hiển thị bằng số và được sử dụng để  kiểm tra các linh kiện bán dẫn ( đi-ôt, MOSFET, transistor …), ngoài ra nó còn dùng để kiểm tra được các linh kiện trong mạch điện tử còn hoạt động được không.

Nhược điểm:

Thiết bị đo điện công nghiệp hiển thị bằng kim này cũng có những nhược điểm như: độ chính xác thấp, nếu không sử dụng đúng cách dễ gây quá tải, hỏng kim. Khi sử dụng để đo điện áp, dòng điện giá trị điển trở… cần đòi hỏi người có kỹ thuật cao.

Vì vậy hiện nay việc dùng đồng hồ đo điện bằng kim không còn phổ biến do không tiện dụng, đòi kỹ thuật cầu kỳ..

Đồng hồ đo điện đa năng thể hiện bằng số

Ưu điểm và nhược điểm của đồng hồ đo điện đa năng

Ưu điểm:

Đây là loại đồng hồ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, dù nó có giá thành đắt hơn rất nhiều so với đồng hồ đo điện bằng kim, nhưng ngược lại nó lại đem đến nhiều ưu điểm tuyệt vời như:

  • Độ chính xác cao
  • Sử dụng dễ dàng, dù bạn không phải là một thợ điện chuyên nghiệp, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng một cách dễ dàng
  • Hiện thị kết quả nhanh chóng, các thông số điện trở, điện dung… hiển thị một các dễ dàng trên màn hình và không thể thiếu đó là được trang bị nhiều tính năng cao cấp như đo điện trở, đo điện dung

Nhược điểm:

  • Khó kiểm tra hỏng hóc ngầm của các linh kiện

Nếu bạn đang có định sở hữu một chiếc đồng hồ đo điện đa năng mà chưa biết nên chọn loại nào cho hiệu quả thì các bạn hayc liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn chọn đồng hồ đo điện tốt nhất, hưu ích nhất

Tất cả các dòng sản phẩm đo điện của chúng tôi đảm bảo giá thành rẻ nhất thị trường và có nhiều tính năng tốt. Với kinh  nghiệm lâu năm trên thị trường thiết bị điện, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho người dùng những sản phẩm uy tín và chất lượng nhất.

Related Articles

Add Comment