VCC là gì? Viết tắt của từ gì và có ý nghĩa như thế nào.

Category: KIẾN THỨC XÃ HỘI 54 0

Nhiều người đang thắc mắc không biết VCC là gì? Viết tắt của từ gì và có ý nghĩa như thế nào. Bài viết này Pdiam sẽ giải đáp điều này.

VCC là gì? Viết tắt của từ gì và có ý nghĩa như thế nào.

VCC là gì? Viết tắt của từ nào và có ý nghĩa như thế nào

Trong giới trẻ:

VCC là viết tắt của từ: vãi con c*c, vãi cục cứt, vãi củ cải,.v.v.. Nó có nghĩa hơi thô tục, thường dùng để nhắn tin thể hiện thái độ bất ngờ trước sự vật hay hiện tượng nào đó mà đối phương vừa nhắc tới hay kể ra.

Ví dụ;

A: Tối nay đi nhâu không mày

B: Tối nay đi chơi với người yêu rồi, mai nhé

A: VCC.

Trong ngân hàng:

VCC là viết tắt của một dạng thẻ Visa trả trước với hình thức gồm 16 chữ số. khách hàng cũng có thể sử dụng thẻ này để thực hiện tất cả các giao dịch, thanh toán trực tuyến tại Việt Nam hay bất cứ nơi nào trên thế giới chấp nhận thanh toán bằng thẻ Visa.

Đặc trưng của VCC:

  • VCC là thẻ Visa ảo trả trước không định danh, theo đó việc phát hành, sử dụng và thanh toán thẻ không thông qua phổi thẻ
  • VCC sử dụng cho các giao dịch trên internet hoặc có thể qua email, điện thoại (MOTO)
  • Chỉ thực hiện nạp tiền khi khách hàng đăng kí thẻ
  • Mệnh giá tối đa là: 5.000.000 đồng

Tùy vào từng trường hợp mà VCC có những nghĩa khác nhau, tuy nhiên VCC thường áp dụng trong giới trẻ nhiều hơn vì tính chất của câu nói được việt hóa bằng cách ghi tắt tránh nói tục của giới trẻ nhưng đây cũng không phải là cách hay khi tiếng mẹ đẻ được sử dụng không hợp lý như vậy. Vì thế nên tránh dùng hay hạn chế dùng vì nó sẽ khiến bạn sẽ quen miệng khi bạn nói chuyện với người lớn tuổi hơn.

Qua bài viết VCC là gì? Viết tắt của từ nào và có ý nghĩa như thế nào? Của chúng tôi có giúp được gì cho các bạn không, cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Xem thêm: Maknae là gì?

 

Related Articles

Add Comment