Hướng dẫn cách viết thư upu lần thứ 45 mẫu mới nhất

Category: KIẾN THỨC XÃ HỘI 0 0

Cuộc thi viết thư UPU lần thứ 45 mẫu đã diễn ra thành công tốt đẹp với các bài dự thi chất lượng cao. Mỗi lần cuỗ thi diễn ra đã thu hút rất nhiều sự quan tâm và tham gia từ mọi nơi trên thế giới. Ở bài viết này Pdiam sẽ hướng dẫn mẫu viết thư UPU cũng như một số lưu ý khi viết.

Hướng dẫn viết thư UPU lần thứ 45 mẫu

Cuộc thi viết hư UPU là cuộc thi quốc tế diễn ra hàng năm với sự tham gia của rất nhiều học sinh. Hầu hết ở các em đều đã được hướng dẫn cách viết cũng như những lưu ý khi tham gia cuộc thi. Thông thường thì một bài dự thi sẽ bao gồm 2 phần. Phần 1 là phần giới thiệu về thông tin người viết, phần thứ 2 là nội dung bài viết. Bất kì bài viết nào không đúng yêu cầu hay vi phạm nội quy đều bị loại trực tiếp.

Hướng dẫn viết thư UPU lần thứ 45 mẫu
Hướng dẫn viết thư UPU lần thứ 45 mẫu

Phần thông tin người viết thường bao gồm: Họ và tên, nagỳ tháng năm sinh, quê quán. Giới tính, trường học và quốc tịch của người viết cũng bắt buộc phải có. Quan trọng hơn cả là nội dung của bài viết. Trước hết bài viết hợp lệ sẽ là bài viết đúng chính tả, không gạch xóa, đúng cấu trúc câu. Tùy vào từng năm mà yêu cầu số lượng dung lượng tối đa và tối thiểu của bài viết.

Hướng dẫn viết thư UPU lần thứ 45 mẫu
Hướng dẫn viết thư UPU lần thứ 45 mẫu

Bài viết thư upu lần thứ 43 đoạt giải nhất

Cuộc thi viết thư UPU lần thư 43 năm 2014 với giải thưởng cao nhất thuộc về em Phạm Phương Thảo. Em là học sinh lớp 7B8, trường THCS Chu Văn An (quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng). Một điểm khá thú vị, em Phạm Phương Thảo là một học sinh lớp chuyên Toán.

Bài viết thư upu lần thứ 43 đoạt giải nhất
Phạm Phương Thảo

Chủ đề của cuộc thi lần này đưa ra là “Hãy viết một bức thư diễn tả âm nhạc có thể lay động đời sống như thế nào”. Chủ đề này được đánh giá là khá hay và rộng, có thể giúp người viết thỏa sức sáng tạo. Bài viết của Phương Thảo đã xuất sắc đạt giải nhất với cốt truyện hấp dẫn, lối viết cuốn hút. Tác giả đã dùng việc hóa thân thành cây violon của cậu chủ con út bà chủ. Lấy bối cảnh chồng của bà chủ bỏ nhà theo cô nghệ sĩ chơi vĩ cầm nổi tiếng. Đã khiến cho bà chủ căm ghét âm nhạc. Bà thậm chí còn căm thù cả cây đàn. Nhưng cậu út lại có ước mơ muốn dùng âm nhạc để xóa tan những chuyện buồn trước đây. Bài thi của Phương Thảo được đánh giá là rất xúc động, giàu tính truyền cảm. Từ hơn 1.3 triệu bài thi gửi đến từ học sinh 43 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Bài thi của Phương Thảo đã được dịch sang Tiếng Pháp và đại diện cho Việt Nam gửi dự thi ở Thụy Sỹ.

Related Articles

Add Comment