Vk là gì? Trên facebook vk và ck có ý nghĩa như thế nào?

Category: KIẾN THỨC XÃ HỘI 86 0

Nhiều người đang thắc mắc không biết vk là gì? Trên facebook vk và ck có ý nghĩa như thế nào.bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc về từ Vk là gì.

Vk là gì? Trên facebook vk và ck có ý nghĩa như thế nào?

Vk là gì?

Vk là viết tắt của từ “ vợ”

Đây là kiểu ngôn ngữ tiểu teen xưng hô thân mật của các cặp đôi đang yêu nhau gọi thay Vợ – Chồng thể hiện sự thân mật trên facebook, chat qua ứng dụng trò chuyện smartphone.

Vk là gì? Trên facebook vk và ck có ý nghĩa như thế nào?

Trên facebook vk và ck có ý nghĩ như thế nào?

Theo ngôn ngữ tuổi teen trên facebook vk là viết tắt của từ vợ, còn ck là viết tắt của từ chồng. một số có thể thay vk bằng zk kiểu nói điệu của từ vk theo tiếng miền Nam.

Chắc hẳn bạn đã thấy nhiều comment trên facebook hoặc trên các diễn đàn cụm từ vk iu ck, vk là mãi mãi của ck. Lúc internet mới được phát triển, thế hệ trẻ đã nghĩ ra nhiều từ viết tắt để trò chuyện với nhau. Việc đó giúp các bạn nhắn tin nhanh hơn, nhất là khi dùng smatphone, điện thoại cầm tay.

Vk là gì? Trên facebook vk và ck có ý nghĩa như thế nào?

Vk và ck là kiểu xưng hô của các cặp đôi đang yêu nhau, hay nói cách khác là ck yêu và vk yêu như người lớn vậy. Thậm trí họ còn gọi nhau là Ông xã với Bà xã nữa thay vì anh yêu em như thông thường. Cách gọi vk,ck vừa ngộ nghĩnh vừa đáng yêu lại còn chánh xưng rõ vợ chồng.

Nguồn gốc của chữ viết tắt vk và ck trên facebook

V và C thì ai cũng biết là vợ chồng rồi. Còn chữ k theo bảng chữ cái latin thì nằm ở vị trí thứ 11 ( gồm 26 chữ) còn trong bảng chữ cái tiếng Việt (29 chữ cái) lại là chữ thứ 13. K xuất phát từ chữ Kappa thuộc tiếng Hy Lạp, Nhưng đến nay tiếng latin đã thay chữ K bằng C.

Bởi vậy Vk và Ck được viết thành VC và CC tức là Vợ Con và Chồng Con. Tuy nhiên đây chỉ là sự suy đoán của một số bạn trên xã hội. Còn thú thật đôi khi trí sáng tạo của các bạn trẻ vô bờ bến, họ chỉ đơn giản thay chữ H thành chữ K cho sành điệu mà thôi hoặc ghép vào cho độc lạ.

Các nghĩa khác của vk và ck là:

  • k là cục kứt, còn v,k là vãi kứt.
  • Ck là chó con vk là vịt con
  • Ck là chống khuẩn, vk là vi khuẩn.

Hy vọng qua bài viết này mọi người sẽ hiểu dõ hơn về nghĩa của từ vk là gì? Trên facebook vk và ck có ý nghĩa như thế nào. Cảm  ơn các bạn đã xem qua bài viết.

Xem thêm: Đa tình là gì?

Related Articles

Add Comment