Xe đẩy hàng 2 bánh và 4 bánh – Nên mua loại nào?

Category: Kinh tế 0 0

Xe đẩy hàng là một trong những vật dụng thiết yếu của cuộc sống hàng ngày. Đây là công cụ hỗ trợ chủ yếu trong việc vận chuyển hàng hóa ở khoảng cách ngắn. Giúp người dùng không tốn nhiều sức lực và thời gian. Vậy giữ xe đẩy hàng 2 bánh và 4 bánh thì nên chọn mua loại nào?

Sự tương đồng giữa xe đẩy hàng 2 bánh và xe 4 bánh

Đây đều là những loại xe đẩy hàng thông dụng nhất hiện nay. Cả 2 loại xe đều có thiết kế khá giống nhau: đều có 2 tay cầm, phần đế đỡ và bánh xe. Thiết kế 2 xe khá gọn nhẹ, thuận tiện sử dụng và bảo quản. Mỗi loại xe đều có những ưu – nhược điểm nhất định phù hợp với từng nhu cầu của người dùng.

Đặc điểm của xe đẩy hàng 2 bánh

Là xe được thiết kế theo hình chữ L đơn giản, có khả năng di chuyển tốt trên mọi địa hình. Giảm lực đẩy của người dùng bởi cơ chế nghiêng xe sao cho cân bằng tải trọng.

Đặc điểm của xe đẩy hàng 2 bánh
Xe đẩy hàng 2 bánh

Ưu điểm:

 • Thiết kế xe đa dạng, nhỏ gọn có tính linh hoạt cao, giúp người dùng thuận tiện khi sử dụng. Nhiều kiểu xe còn có thể gấp gọn, dễ dàng vận chuyển và không chiếm nhiều diện tích bảo quản.
 • Với thiết kế 2 bánh giúp xe dễ dàng di chuyển những khu vực có không gian hẹp, linh động khi làm việc. Đặc biệt với địa hình gồ ghề, khó đi lại thì xe đẩy 2 bánh là lựa chọn cực kì phù hợp.
 • Xe có khả năng chịu lực tốt, dễ bảo quản và lau chùi.
 • Trọng lượng xe khá gọn nhẹ, thích hợp với dùng trong gia đình hoặc vẩn chuyển với lượng hàng hóa vừa phải.

Nhược điểm:

 • Nhược điểm lớn nhất của dòng xe này chính là tải trọng bị giới hạn (<350kg). Không phù hợp với hoạt động vận chuyển hàng hóa cồng kềnh, trọng lượng lớn.
 • Kém ưu thế khi dùng trong thang máy, chỉ phù hợp với khoảng cách vận chuyển không quá xa.
 • Chú trọng đến việc xếp dỡ hàng trên xe để đảm bảo an toàn cho hàng hóa và người sử dụng.

Đặc điểm của xe đẩy hàng 4 bánh

Là loại xe có 4 bánh ở 4 góc của sàn xe, có nhiều kiểu xe hơn loại xe 2 bánh. Có thể kể đến như: xe tay gấp, xe có tay cầm cố định, xe 1 tầng – 2 tầng  – 3 tầng, xe có lồng bao xung quanh… Xe hoạt động khá ổn định, dễ di chuyển và không tốn nhiều sức lực, đảm bảo tối đa an toàn cho hàng hóa.

Đặc điểm của xe đẩy hàng 4 bánh
Xe đẩy hàng 4 bánh 1 tầng

Ưu điểm:

 • Thiết kế xe đơn giản, gọn nhẹ với nhiều mẫu mã hấp dẫn. Xe có khả năng chịu lực rất tốt, độ bền cao.
 • Sàn đỡ của xe được thiêt kế lớn hơn so với xe 2 bánh giúp bạn có thể đẩy nhiều hàng hóa cùng lúc. Tay cầm thiết kế phù hợp với hình thể của người châu Á, thuận tiện khi dùng.
 • Tải trọng lớn, lên đến 1200kg, đẩy được cả những loại hàng hòa gồ ghề, tọng lượng lớn. Phù hợp cả với hộ gia đình và doanh nghiệp sử dụng.
 • Tiết tiết kiệm nhiều thời gian và sức lực làm việc.
Đặc điểm của xe đẩy hàng 4 bánh
Xe 4 bánh 3 tầng
Đặc điểm của xe đẩy hàng 4 bánh
Xe 4 bánh 3 tầng tay gấp

Nhược điểm:

Loại xe này khá kén địa hình hoạt động, chi có thể đi được trên địa hình bằng phẳng.

Với những đặc tính trên chúng tôi hi vọng bạn đọc sẽ chọn được cho mình loại xe đẩy phù hợp với nhu cầu. Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều thương hiệu xe đẩy được bán với các mức giá khác nhau. Hãy tham khảo kỹ trước khi mua hàng để mua được xe đẩy hàng chất lượng, giá cả hợp lý!

Related Articles

Add Comment