Xe liên doanh là gì? Thị trường xe liên doanh ở Việt Nam

Category: KIẾN THỨC XÃ HỘI 1 0

Với thời buổi kinh tế thị trường đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì khái niệm xe liên doanh chắc không còn xa lạ với mới người. Vậy xe liên doanh là gì? hãy cùng Pdiam tìm hiểu về vấn đề trên  trong bài viết sau.

Xe liên doanh là gì?

Muốn hiểu được xe liên doanh là gì, các bạn phải nắm dõ được liên doanh là gì. Liên doanh ở đây là liên quan tới các hoạt động trong thương mại, là sự kết hợp giữa hai hoặc nhiều đối tác kinh doanh và lập ra công ty liên doanh hay một loại sản phẩm bất kỳ có liên doanh. Công ty liên doanh có thể là sự kết hợp giữa hai công ty cùng hợp tác tại Việt Nam , giữa các doanh nghiệp Việt Nam hoặc có thể là doanh nghiệp Việt Nam với các nhà đầu tư ở nước ngoài  dựa trên cơ sở, điều kiện trên hợp đồng liên doanh.

Xe liên doanh là gì? Thị trường xe liên doanh ở Việt Nam

Thông thường các công ty theo hình thức liên doanh, khi lập ra sẽ thành công ty trách nhiệm hưu hạn. Lúc này mỗi công ty sẽ gộp một số vốn vào đúng vốn pháp định của doanh nghiệp theo đúng quy định và tuân thủ trách nhiệm nghĩa vụ dựa vào số vốn đã ký kết ở trên. Các công ty này phải tuân thủ pháp luật và bắt đầu hoạt động khi được cấp giấy phép để đầu tư. Với hình thức liên doanh thế này, sẽ đem lại các cơ hội cho những người đâu tư ở Việt Nam và cả nước ngoài.

Xem thêm: Co2 là gì?

Thị trường xe liên doanh ở Việt Nam

Thị trường xe liên doanh ở Việt Nam xuất hiện rất nhiều nhất là xe máy và ô tô. Tiêu biểu là hãng xe Honda Việt Nam được liên doanh giữa công ty Honda Motor ( Nhật Bản ), Công ty Asian Honda Motor ( Thai Lan) và Tông công ty Máy Động Lực và Máy Nông nghiệp Việt Nam. Công ty này đang ngày một phát triển trên thị trường Việt Nam và Dẫn đầu trong việc sản xuất các loại xe gắn máy và ô tô với sự tin tưởng, chất lượng khá cao.

Đặc biệt là dòng xe WaveS110 được liên doanh với các công ty của Việt- Nhật- Hàn. Dòng xe này được rất nhiều người ưu chuộng khá nhiều. Xe này được thiết kế giống như các loại xe chính hãng những giá thành lại khá cạnh tranh, chênh lệch khác nhau.

Xe liên doanh là gì? Thị trường xe liên doanh ở Việt Nam

Trong thức tế xe liên doanh là loại xe được thiết kế, sản xuất từ sự kết hợp giữa hai hay nhiều công ty khác nhau đến nhiều quốc gia. Xe liên doanh gồm loại xe được lắp ráp tại ngay trong nước còn loại thứ hai là xe được nhập khẩu, khi sang tên là phải đóng thuế dù là xe liên doanh nhập khẩu được miến thuế, trừ khi nhập quá 10 năm. Thuế nhập khẩu sẽ được miễn.

Bài viết Xe liên doanh là gì? Thị trường xe liên doanh ở Việt Nam của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

 

Related Articles

Add Comment